Cùng du lịch ba miền đến với Hạ Long, điểm du lịch nằm ở vùng Ðông Bắc Việt Nam, là một phần vịnh Bắc Bộ, bao gồm vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và một phần của huyện đảo Vân Ðồn. Phía tây nam Vịnh giáp đảo Cát Bà, phía đông là biển, phần còn lại giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km, được giới hạn từ 106o58′ – 107o22′ kinh độ Ðông và 20o45′ – 20o50′ vĩ độ Bắc với tổng diện tích 1553 km2 gồm 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Được UNESCO hai lần công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới .

Bạn có thể tham khảo:

Vẻ đẹp Hạ Long
Vẻ đẹp Hạ Long

Núi Yên Tử

Yên Tử là trung tâm Phật giáo của nước Ðại Việt thuở trước, nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm. quần thể di tích Yên Tử rộng lớn hiện có 11 chùa và hàng trăm am tháp. Chùa Ðồng ở trên đỉnh cao nhất (1.068m so với mặt nước biển). Lên chùa Ðồng, du khách cảm tưởng như đi trong mây (nói cười ở giữa mây xanh – Nguyễn Trãi).

Ở Yên Tử có ngọn tháp cổ cao ba tầng bằng đá, niên đại ”Cảnh Hưng thập cửu niên – 1758”. Cũng không đâu có rừng tháp như khu Tháp Tổ ở Yên Tử gắn liền với những sự tích huyền thoại về ông vua nhà Trần và phái Thiền Trúc Lâm. Nơi đây với vẻ đẹp thiêng liêng, yên tĩnh trở thành một trong những điểm du lịch Hạ Long giá rẻ được nhiều du khách ghé thăm, đặc biệt là vào dịp đầu năm khi có lễ hội xuân Yên Tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*