Điều đầu tiên khi bạn mua được những con tôm Cửa Lò về nhà đó là nghĩ ngay ra một món ngon từ con tôm này. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách đơn giản để nấu được món tôm Cửa Lò ưng ý. Hãy cùng chúng tôi vào bếp cùng với những đầu bếp Cửa Lò các bạn nhé.

Tôm nướng Cửa LòTôm nướng Cửa LòTour Cửa Lò giảm giá

Luộc tôm: Với món tôm Cửa Lò luộc bạn cũng cần ướp trước tôm với một chất gia vị. Sau đó căn cứ vào kích cỡ của con tôm mà lựa chọn thời gian để luộc cho thích hợp. Thông thường thời gian luộc tôm khoảng từ 4 -5 phút. Căn thời gian này sẽ giúp tôm luộc không quá chín hoặc bị dai.

Chiên tôm: Để món tôm chiên được ngon theo đúng nghĩa thì bạn nên tẩm ướp tôm bằng dìu ô liu cùng với các loại gia vị khác trước khi rán. Thời gian cần cho món tôm Cửa Lò này cũng chỉ khoảng 3-4 phút cũng không nên để tôm quá lâu khi đó tôm sẽ chín quá và mất ngon.

Cùng nấu món canh ngao Cửa Lò, một món ăn khá dễ dàng chế biến.

Món ăn khác mà có lẽ chắc chắn các bạn sẽ thích ăn đó là tôm nướng Cửa Lò. Tôm được sử dụng là loại tôm tươi. Bạn cũng cần chọn những con tôm tươi vì những con tôm tươi sẽ giữ được hương vị khói đặc trưng cho món nướng này. Nếu có điều kiện thì bạn nên nướng tôm bằng than, khi đó tôm sẽ thơm hơn rất nhiều. Nên nhớ ướp gia vị cho tôm ít nhất khoảng 35 phút trước khi nướng. Tôm nướng thì bạn cũng có thể xiên một số loại rau củ để nướng cùng cũng rất ngon.

Cùng thưởng thức một món ăn khác từ tôm đó là: chả tôm Sầm Sơn . Một món ăn cũng không kém phần hấp dẫn.