Du lịch ba miền

Đầu tuần đầy năng lượng với món cá nục kho nước dừa

Học lỏm công thức kho cá của mẹ bỏ túi. Mình lựa chọn cá nục bởi nó dễ kiếm và hương vị hợp với gia vị kho. Miếng cá kho mềm, thêm vị ngọt béo ngậy của nước cốt dừa làm ai cũng thích.

Tham khảo cách kho cá rô với khế ngon ăn không ngán. So sánh và thưởng thức vị khác lạ trong hai cách kho cà.

Nguyên liệu cần thiết:

Muốn cá của bạn ngon thì lựa chọn cá sao cho đúng cho đảm bảo cũng là yếu tố quyết định. Tự tin là một trong những địa chỉ cá uy tín chât lượng, mình xin chia sẻ với mọi người cá làng Vũ Đại – Hà Nam – cơ sở bán cá đảm bảo được người dùng tin cậy.

Cách làm:

Bước 1: chuẩn bị.

ca-nuc

Cá rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc vừa ăn, ướp với nước mắm, hạt tiêu, đường khoảng 30 phút. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước, thái thành miếng to hơn khi dùng để kho nhạt. Rửa cà chua thái thành miếng to, hành + tỏi rửa sạch băm nhỏ, gừng giã nhỏ, ớt thái nhỏ. Dừa bổ gạn lấy 1 bát ngô nước cốt, cùi dừa thái lát mỏng.

Bước 2: ướp gia vị.

Cho cá, thịt ba chỉ, gừng, hành, hạt tiêu, tỏi, nước mắm sóc đều, ướp tầm 15 phút cho gia vị ngấm.

Bước 3: tiến hành.

Bắc chảo dầu nóng, bạn chiên cá, thịt sau khi đã ướp đến khi  cá ngả màu vàng ươm. Cho cá, thịt vào một nồi khác. Xếp cà chua xuống phía đáy nồi, xen kẽ thịt, cá. Dùng chảo phi tỏi, hành, gừng rồi đổ hỗn hợp này vào nồi cá thịt. rắc hành hoa cắt khúc lên trên.

nuoc-dua

Pha nước dừa + 1/2 bát nước lọc đổ vào nồi. Đun đến khi nước trong nồi gần cạn, lúc này thịt cá đã chín mềm. Bạn tiếp tục đun thêm 2 – 3 phút.

Tắt bếp và thưởng thức thôi.

ca-nuc-kho-nuoc-dua

Còn nếu bạn còn thấy chưa đủ, thì đây hành loạt địa chỉ tha hồ cho bạn lựa chọn. Từ cháo cá lóc cho ngày trở gió hiu hiu tới cá khô rang tiện lợi, ngon lành cho ngày gió mứ bạn ngại ra đường thì đó là một giả pháp hay.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Exit mobile version