Hạ Long là một trong những đia điểm du lịch trọng điểm của hạ long nói riêng và Việt Nam nói chung. Nơi đây quy tụ nhiều những tài nguyên những địa điểm du lịch nổi trội, đặc sắc. Ngoài những thế mạnh của di sản Vịnh Hạ Long mang giá trị thẩm mỹ và địa chất toàn cầu cao, Hạ Long còn khoác trên mình nhiều di tích lịch sử văn hóa. Đây chính là nguồn tài nguyên trọng điểm để thành phố phát triển du lịch. Trong thời gian qua, thành phố Hạ Long đã không ngừng quảng bá và thu hút các nhà đầu tư cải thiện hạ tầng du lịch, xây dựng các sản phẩm du lịch mới, thu hút lượng du khách lớn đến với Hạ Long.
Đột phá trong đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch
Thành phố Hạ Long đã huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển giao thông, đô thị, du lịch đồng bộ, hiện đại tiên tiến. Phối hợp với các ngành của tỉnh, các nhà đầu tư để khẩn trương giải phóng mặt bằng dành quỹ đất sạch, tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để các nhà đầu tư chiến lược đẩy nhanh các công trình, dự án trọng điểm phát triển hạ tầng du lịch trên địa bàn. Đồng thời TP Hạ Long cũng ưu tiên tạo điều kiện, hỗ trợ các nhà đầu tư chiến lược thực hiện các dự án trọng điểm phát triển dịch vụ, du lịch, vui chơi – giải trí như: Dự án Công viên Đại Dương Hạ Long; Chung cư kết hợp trung tâm thương mại dịch vụ cao cấp tại khu vực Cột Đồng Hồ; Khu dịch vụ cao cấp Bến Đoan; Khu quần thể dịch vụ nghỉ dưỡng và sân Golf

du lịch hạ long
du lịch hạ long

Nhờ được sự quy hoạch, đầu tư một cách đồng bộ quy củ, các dịch vụ du lịch của thành phố phát triển khá nhanh về số lượng và chất lượng, đáp ứng nhu cầu tốt đến khách du lịch, để lại cho du khách những ấn tượng sâu sắc về thành phố du lịch Hạ Long.
Sức hút của Hạ Long

Hạ Long cũng tấp nập du khách. Tất cả các dịch vụ phục vụ du lịch như khách sạn lưu trú, nhà hàng, tàu tham quan Vịnh Hạ Long đều hoạt động hết công suất. Riêng tàu nghỉ đêm trên vịnh, lượng du khách đặt phòng đã hết cách đây khoảng hơn 1 tháng. Đây cũng là tín hiệu vui cho du lịch Hạ Long.

du lịch hạ long
du lịch hạ long

Để có được kết quả này, trong thời gian qua, ngoài việc thu hút đầu tư cải thiện hạ tầng du lịch, thành phố đã không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch. Sunworld Halong Park, Công viên Nước Hạ Long, Công viên Hoa… đó là một số sản phẩm du lịch đẳng cấp đã góp phần đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố, đáp ứng nhu cầu của nhân dân và khách du lịch. Thành phố tiếp tục tập trung đẩy mạnh quản lý chặt chẽ các cơ sở lưu trú du lịch và triển khai quyết liệt các biện pháp chấn chỉnh môi trường kinh doanh du lịch. Nhiều hoạt động, hình thức quảng bá, xúc tiến, kích cầu du lịch đã được thực hiện, tạo hiệu ứng tích cực. Các hoạt động du lịch, lễ hội được tổ chức thành công như Lễ hội hoa Anh đào – Mai vàng Yên Tử, thông qua đó đã giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa – lịch sử nổi bật, các tiềm năng thế mạnh, thúc đẩy cơ hội hợp tác phát triển giữa TP Hạ Long và các thành phố khác trong nước cũng như quốc tế.

 

du lịch hạ long
du lịch hạ long

Với đà tăng trưởng khách du lịch đến Hạ Long như hiện nay, có thể nhận thấy rằng, du lịch Hạ Long đang ngày càng có sức hút với du khách. Bằng việc khai thác các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, du lịch Hạ Long đã và đang góp phần quan trọng trong phát triển du lịch chuyên nghiệp, bền vững của tỉnh. TP Hạ Long đang trên hành trình tiến tới thành phố du lịch biển hiện đại và văn minh vào năm 2020.