Mùa đông này, các bạn đã có dự định đi du lịch nào chưa? Nếu chưa, chắc chắn sau khi đọc xong các bạn sẽ muốn xách balo đi ngay tới Sapa.

Sapa được biết tới như một xứ sở sương mù ngay tại Việt Nam. Chẳng cần phải đi đâu xa du khách cũng có thể ngắm sương mù, tận hưởng tiết trời giá rét. Đặc biệt hơn, khi đến với Sapa vào mùa đông sẽ được ngắm nhìn đùa nghịch cùng với những bông tuyết trắng.

Vẻ đẹp Sapa mùa tuyết rơi
Vẻ đẹp Sapa mùa tuyết rơi

Lên Sapa mùa tuyết rơi, chắc chắn du khách không thể bỏ qua đỉnh Fansipan. Đỉnh Fansipan được mệnh danh là nóc nhà của 3 nước Đông Dương. Fansipan là một đỉnh núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn uy nghi hùng vĩ, nằm giữa núi rừng Tây Bắc. Trước khi lên đỉnh Fansipan ngắm băng tuyết, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn cảnh đẹp.

Điểm đầu tiên vượt qua trong chuyến hành trình chinh phục đỉnh Fansipan, chính là những rừng trúc xanh. Lạc bước trong rừng trúc xanh với những bông tuyết trắng rơi, tựa như phong cảnh của những bộ phim cổ trang Trung Quốc. Không chỉ được ngắm cảnh, tới đây du khách còn được cảm nhận cái rét hun hút giữa rừng trúc xanh.

Băng qua rừng trúc, điểm tiếp theo chính là con suối Vàng. Nước suối ở đây trong vắt quanh năm, dưới đáy suối luôn ánh lên màu vàng. Đi lên đến thượng nguồn của suối, đây sẽ là một điểm đến vô cùng thơ mộng. Thác tình yêu – ngọn thác nổi tiếng với câu chuyện tình yêu của chàng trai Ô Quy Hồ với một nàng tiên trên trời. Nước thác ở đây quanh năm chảy siết xuống dòng suối Bạc. Nước từ trên thác tung ra những bọt nước trắng xóa. Bọt tung xuống đóng băng và rơi xuống cùng với những bông tuyết.

Thực vật đóng băng trên đỉnh Fansipan
Thực vật đóng băng trên đỉnh Fansipan

Tiếp tục cuộc hành trình chinh phục FansiPan, du khách sẽ được ngắm nhìn rất nhiều loài thực vật. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi vào mùa đông, băng tuyết giăng kín cả những lá cây. Tựa như những chiếc lá ở trong những viên kim cương sáng lấp lánh. Càng đến gần đỉnh Fansipan, nhiệt độ càng xuống thấp hơn, băng tuyết cũng dày hơn. Chính vì vậy, khách du lịch cần chuẩn bị đầy đủ quần áo và một sức khỏe thật tốt. Sau một chuyến hành trình dài, đặt chân lên đến đỉnh núi, du khách sẽ có cảm giác mình như đang làm chủ đất trời. Đứng trên đỉnh núi, có thể ngắm nhìn những phong cảnh tuyệt vời của Sapa từ trên cao. Thung lũng Mường hoa tựa như một chiếc chăn tuyết trắng muốt.

Sau chuyến hành trình đỉnh Fansipan, du khách hãy chọn cho mình một ngôi nhà Homestay để nghỉ chân. Đến với những ngôi nhà này, du khách sẽ được người dân nơi đây đón tiếp nồng hậu. Không chỉ vậy, khi đến đây, du khách sẽ được khám phá cuộc sống của người dân nơi đây và thưởng thức vô vàn những món đặc sản. Đặc sản của Sapa vô cùng phong phú: đồ nướng, lợn nướng ống tre, xôi ngũ sắc…