Hang Quân Y nằm sát đường xuyên đảo sát thị trấn Cát Bà khoảng 13 km. Hang thuộc địa phận thôn Hải Sơn, xã Trân Châu. Đây là một địa danh du lịch thám hiểm hang động đẹp do cấu trúc đặc biệt của nhũ thạch và núi đá vôi ven biển hình thành do trầm tích. Gọi là hang Quân Y vì trong thời gian chiến tranh với Mỹ, người ta đã xây cả một bệnh viện hàng trăm giường nằm trong lòng động.  Cửa hang được làm bằng hợp kim sắt thép, trải qua bao năm nhưng vẫn rất chắc chắn.

Đặc biệt tìm hiểu về Hang Quân Y được biết nó còn là một địa danh lịch sử do từng là bệnh viện dã chiến trong thời gian đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc Việt Nam trong những năm 1963 – 1965 bằng máy bay và tàu chiến.

Điểm đặc biệt của Hang Quân Y là luôn đảm bảo 2 yếu tố về bí mật quân sự và tính an toàn. Dù cho sức công phá bên ngoài của quân đội Mỹ có mạnh thế nào đi nữa thì người trong hang vẫn không bị ảnh hưởng gì.

Như lời của một người dân ở gần cho biết: Trước đây mỗi lần máy bay hay tàu chiến Mỹ đánh phá, hang Quân Y là chỗ trú ẩn lý tưởng của mọi người. Sau chiến tranh, mỗi lần có bão, người dân nơi đây cũng chọn hang để làm nơi trú ẩn”.
Đảo Cát Bà được biết đến là đảo ngọc Hải Phòng. Đến với du lịch Cát Bà du khách không chỉ được tham quan hang quân y mà còn rất nhiều những danh lam thắng cảnh chờ khách du lịch khám phá. Và hang quân y là một điểm khám phá lý tưởng trong chuyến du lịch Cát Bà 2014 của du khách.

du lịch cát bà
Hang Quân Y bệnh viện dã chiến dưới lòng đất

Đến với Cát Bà, du khách được thưởng thức cảnh đẹp chốn bồng lai tiên cảnh của vịnh Lan Hạ một vịnh đẹp nhất của đảo Cát Bà.

Vịnh Lan Hạ Là một vùng vịnh thanh bình nằm trong quần đảo Cát Bà , ngó ra cửa Vạn , liền giáp Vịnh Hạ Long. Vịnh Lan Hạ có khoảng 400 hòn đảo nhỏ to như một khung cảnh tuyệt vời chốn tiên cảnh.

Vịnh Lan Hạ có đến 139 bãi cát xinh xẻo , trong lành , yên tĩnh. Có những bãi cát trải dài giữa hai khối núi đá biển lặng , sóng  êm ả làm thành một bãi tắm lý tưởng. Phía dưới mặt nước trong xanh là những rạng san hô nhiều màu sắc như bãi Vạn Bôi , Vạn Hà…thuận lợi cho phát triển du lịch lặn biển. 

Với sự bí ẩn và thú vị của hang quân y, bạn hãy chuẩn bị cho mình kế hoạch du lịch tiết kiệm để được tham quan hang Quân y, tham quan bệnh viện dã chiến hoành tráng nhất ở trong lòng đất để chuyến du lịch của mình thế thú vị bạn nhé.