Du lịch Mai Châu hấp dẫn du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp đơn sơ, mộc mạc và trữ tình thơ mộng bên cạnh đó là những món ăn đặc sản mang nét văn hóa ẩm thực độc đáo, đa dạng của các dân tộc sinh sống tại nơi đây, đặc biệt là người dân tộc Thái. Tất cả cảnh sắc thiên nhiên, điểm du lịch, ẩm thực hay chính con người nơi đây đã ngày càng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến khám phá.

Bản Lác Mai Châu
Bản Lác Mai Châu

Đến Mai châu địa điểm du lịch mà du khách không thể bỏ qua và điểm đầu tiên mà du khách đặt chân tới đó là Bản Lác. Nơi đây chính là thủ phủ của người dân tộc Thái, ngoài Bản Lác còn có các bản Pom Coong, Bản Văn, Bản Nà Mo,Bản Bước, Bản Nà Mèo…cũng là những điểm khám phá thú vị dành cho du khách khi tới du lịch Mai Châu.

Lộng lẫy và huyền ảo hang Chiều ở Mai Châu
Lộng lẫy và huyền ảo hang Chiều ở Mai Châu

Bên cạnh các điểm tham quan tuyệt đẹp ở Mai Châu là các bản làng, ngôi nhà truyền thống thì các hang động ở đây cũng là những điểm du lịch mà du khách không thể bỏ lỡ khi tới Mai Châu như Hang Mỏ Luông (gần ngay Mai Châu Lodge) , Hang Chiều (leo hơn 1000 bậc đá) và du khách có thể đi thăm chợ ở Mai Châu để khám phá đời sống sinh hoạt và chọn mua những đồ kỷ niệm, hay thưởng thức đặc sản nơi đây.

Hấp dẫn đặc sản món ngon Mai Châu
Hấp dẫn đặc sản món ngon Mai Châu

Mai Châu có rất nhiều đặc sản nổi tiếng, làm say lòng biết bao du khách như cơm lam muối vừng, mía nướng, thịt lợn mán, gà đồi, xôi nếp nương nhiều màu, xu xu luộc chấm muối vừng, gà đồi, cá nướng lá chuối, ong rừng, măng rừng…Và chút men rượu nồng của rượu Mai Hạ với hương thơm ngọt ngào, nồng nàn sẽ làm bạn ngẩn ngơ, say nồng thú vị.