Du lịch ba miền

Du lịch biển Đồ Sơn hè 2014

Khắp cả nước ta đâu đâu cũng có những điểm du lịch thú vị và hấp dẫn, đến miền Trung du khách không thể bỏ qua Đà Nẵng với thành phố du lịch Đà Nẵngnếu hè này du khách tới miền Bắc thì đừng quên tới thành phố cảng Hải Phòng tham quan du lịch và đi tắm biển Đồ Sơn nhé!

Khu du lịch biển đảo Đồ Sơn cách trung tâm nội thành Hải Phòng khoảng 20km về phía đông nam, nơi có núi đồi trập trùng quy tụ trong thế cửu long tranh châu, là một vùng đất tốt theo thuyết phong thuỷ của người xưa. 

Đồ Sơn không chỉ có vịnh đẹp với những bãi cát dài tít tắp mà còn là miền hoa trái sum suê, cây xanh ngút ngàn. Sách Đồng Khánh địa dư chí lược có nhắc đến loại dứa ngon của đảo Đồ Sơn và gọi nó là bách nhãn lê (lê trăm mắt). Sách Dư địa chí của Nguyễn Trãi (thế kỷ 15) có chép về các loại dược liệu quý và thú quý ở vùng này. Rừng Đồ Sơn ngày ấy có rất nhiều hươu, nai và hoẵng. Khu du lịch Biển Đồ Sơn có nhiều loài cá và các hải sản đặc biệt, rất dễ dàng liệt kê giới thiệu về những sản vật tiêu biểu ấy như chim, thu, nhụ, đé, song, ngừ, tôm lớt, tôm nương, tôm hùm, tôm sắt, cua bể, bề bề…

Hình ảnh sân golf ở Đồ Sơn

Du lịch Đồ Sơn bước vào mùa du lịch hè 2014 với nhiều đổi thay tích cực về diện mạo, cảnh quan và sản phẩm du lịch, với điểm nhấn là liên hoan du lịch “Đồ Sơn biển gọi” cùng nhiều chương trình nghệ thuật, thể thao sôi động đã diễn ra ở đây thể hiện Sắc màu du lịch biển. Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Hoàng Đình Bình khẳng định, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị tổ chức liên hoan du lịch cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho chuỗi hoạt động du lịch biển Đồ Sơn phục vụ nhân dân và du khách như các lễ hội ở các khu di tích Đồ Sơn hay các món ẩm thực.

  Vẻ đẹp của núi, sông, trời, biển và khí hậu trong lành của biển đảo Đồ Sơn đã từ lâu hấp dẫn du khách bốn phương. Các công trình kiến trúc xây dựng ở khu du lịch Đồ Sơn cũng được quy hoạch thật khéo léo, dù là dưới chân núi, bên bờ biển hay trên đỉnh đồi, trong lòng thung lũng đều tạo lên một không gian kiến trúc phù hợp với tâm hồn, tình cảm của người Việt. Trong mỗi kiến trúc bao giờ cũng có một khu vườn cảnh nho nhỏ, rải đều màu xanh mát dịu những sắc hoa rực rỡ kề bên những con đường rải nhựa láng bóng uốn lượn bên bờ biển hay quanh chân đồi, dốc núi dưới hàng thông reo. Du khách hãy tham gia tour du lịch Đồ Sơn 3 ngày 2 đêm để tận hưởng hết vẻ đẹp ở đây nhé.

           Đảo Hòn Dáu là một địa điểm thường được du khách quan tâm trong lộ trình tham quan thắng cảnh Đồ Sơn. Trạm thuỷ văn và đèn biển Hòn Dáu do người Pháp xây dựng từ năm 1889 là một công trình đáng trân trọng .

            Trên bán đảo Đồ Sơn còn có bến không tên hay còn gọi là bến K15, nơi xuất phát của những con tàu không số mở đường Hồ Chí Minh trên biển chi viện miền Nam những năm đánh Mỹ và thắng Mỹ.

            Hiện nay, khu du lịch Đồ Sơn đang trên con đường đổi mới, một trung tâm du lịch và vui chơi giải trí quốc tế đang được xây dựng để phục vụ chính sách phát triển nền kinh tế mở của thành phố. Đây là vận hội  mới để con rồng vàng (Tường Long) Đồ Sơn thức dậy cùng thành phố và cả nước chuẩn bị bước sang thế kỷ 21 trong tư thế Thăng Long. Chúng ta với niềm hoài cổ vẫn mong muốn thấy lại một tháp Tường Long được phục hồi, giúp ta nhận diện được chính mình trong bát ngát bạn bè.

Exit mobile version