Sa Pa Lào Cai là địa điểm lý tưởng để nghỉ dưỡng, và đôi khi là để cảm nhận một chút gì đó lãng đãng của mây, núi và của cái lạnh đến tê tái. Và người ta cũng không còn lạ gì với Thác Bạc, Cầu Mây, vào làng Cát Cát, cổng trời. Song bạn vẫn có thể chọn Sapa là điểm để đặt balo mà không hề có cảm giác nhàm chán, thì hãy đổi gió cho chính mình bằng tour trekking (đi bộ xuyên rừng) vào bản, ngủ đêm ở bản và cùng ăn, cùng ở với  người Mông, Dao, Dáy nơi đây sẽ cực kỳ thú vị.

sapa

Chỉ cần mua tour đi sapa ở chính khách sạn bạn ở, những khách sạn từ hạng trung ở Sapa trở lên đều có dịch vụ bán tour trekking cho khách du lịch. Bạn hãy chọn cung đường vừa với sức khỏe và khả năng tài chính của mình nhất, gần nhất và cũng rẻ nhất và ngắn ngày nhất có tour đi Tả Van hai ngày một đêm ngủ bản.

Dài ngày hơn và đi xa hơn là tour Tả Phìn 3 ngày hai đêm ngủ bản. Thích hơn nữa là tour Tả Van – Tả Phìn kết hợp, bạn sẽ đi Xuyên từ Tả Van sang Tả Phìn 5 ngày 4 đêm sướng ngất người. Như thế là Sapa lại mới lạ hơn bao giờ hết.