1. Barquisimeto, Venezuela

Barquisimeto là thủ phủ của bang Lara ở Venezuela. Dù dân số không đông nhưng mỗi ngày ở đây có ít nhất 57 người bị giết. Barquisimeto từng là điểm đến du lịch thu hút nhiều khách tới thăm, nhưng hiện tại nó được xếp vào top 10 thành phố nguy hiểm nhất trên thế giới.

2. Peshawar, Pakistan

Peshawar là thủ phủ của Khyber-Pakhtunkhwa kiêm trung tâm hành chính, kinh doanh của các khu vực bộ lạc, được quản lý bởi liên bang Pakistan. Mặc dù nơi đây sở hữu những công viên tuyệt đẹp, nhưng trang Amerikanki vẫn đánh giá thành phố này không hề an toàn do các cuộc bạo loạn và các vụ đánh bom tự sát.

3. Sana’a, Yemen

Thủ đô Yemen với khu phố cổ đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, làm đắm say bao du khách. Tuy nhiên, Yemen được đánh giá là một đất nước không ổn định về chính trị và thủ đô của nó là một trong những điểm nóng về độ thiếu an toàn đối với du khách. Trang Amerikanki cũng cảnh báo du khách: không phải bất kỳ thành phố nào cũng thân thiện như người nhà.

4. Acapulco, Mexico

Acapulco từng được nhiều trang web du lịch trên thế giới đánh giá là một điểm đến hấp dẫn với những bãi biển tuyệt đẹp trải dài. Tuy nhiên ngày nay, số lượng khách du lịch đến đây không còn nhiều do các tệ nạn về ma túy ngày một tồi tệ và khó kiểm soát.

5. Distrito Central, Honduras

Thành phố Distrito
Thành phố Distrito Central

Distrito Central là một trong những thành phố có tỷ lệ giết người cao nhất trên thế giới (ước tính: 101.99 vụ án mạng trên tổng số 100.000 người dân). Một trong những nguyên nhân gây ra chết chóc là tỷ lệ nghèo đói cao, tham nhũng của chính phủ và sự hiện diện của các băng đảng Mafia.

6. Mogadishu, Somalia

Mogadishu có vấn đề với các chiến binh Shabaab trong một thời gian dài, khiến cho thành phố trở thành nơi không an toàn đối với chính dân bản địa. Mỹ đã gửi cố vấn quân sự tới nơi đây để giải quyết vấn đề nhưng tình hình vẫn không khả quan hơn, khiến Mogadishu là một trong những điểm đến nguy hiểm cho khách du lịch.

7. Chihuahua, Mexico

Nhiều thành phố ở Mexico gặp vấn đề về bạo lực và Chihuahua là một trong số đó bởi nằm trong tuyến đường vận chuyển cocaine tới Mỹ và là nơi mà các trùm buôn lậu ma túy lộng hành.

8. Cali, Colombia

Cali gây nhức nhối với ngành công nghiệp du lịch bởi nạn buôn lậu ma túy và tỷ lệ những vụ giết người thuộc hàng cao trên thế giới. Trang Amerikanki nhận định nơi này thực sự nguy hiểm để sinh sống và du lịch.