Mùa hè đến, khi Sapa bắt đầu ngập tràn nắng vàng, thì không ai có thể phủ nhận được vẻ đẹp của mảnh đất nên thơ này. Bởi một vẻ đẹp mênh mông, tươi mát, cái mùa hè đặc trưng ở núi rừng Bắc Bộ, mà chỉ những du khách đến với Sapa trong thời gian ấy mới có thể cảm nhận hết được.

Bản Cát Cát

Chỉ cách trung tâm thị trấn Sapa 2km, Bản Cát Cát là bản làng lâu đời của người Mông.  Đây chính là điểm đến đầu tiên thu hút rất nhiều khách mà không ai có thể bỏ lỡ. Nơi đây còn lưu giữ rất nhiều nghề thủ công truyền thống có thể kể đến như trồng bông, lanh, dệt vải,…

Bản Cát Cát Sapa
Bản Cát Cát Sapa

Đến bản Cát Cát bạn có thể giao lưu với dân bản, thuê nhà trọ, ở homestay hay sắm ngay cho mình một số bộ trang phục, vật dụng được chính những cô gái dân tộc Mông dệt nên là những trải nghiệm vô cùng thú vị ngay từ khi bạn mới bắt đầu đặt chân tới mảnh đất này.

Núi Hàm Rồng

Vườn hoa Hàm Rồng Sapa
Vườn hoa Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng cách thị trấn Sapa khoảng 3km. Khi đi du lịch Sapa và mùa hè du khách có thể đi bộ đến đó. Thật là tuyệt vời khi được đứng trên đỉnh núi Hàm Rồng, ngắm toàn cảnh Sapa thơ mộng, thung lũng Mường Hoa muôn hoa đua nhau khoe sắc hương, rồi cả Sa Pả, Tả Phìn bí ẩn trong làn sương khói mờ ảo và hít thở không khí trong lành mát mẻ. Người ta thường ví đến với Hàm Rồng, du khách như lạc vào vườn tiên với những đám mây huyền ảo, muôn hoa khoe sắc rực rỡ, đá dàn trận cơ đồ.

Thung lũng Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa Sapa
Thung lũng Mường Hoa Sapa

Đi theo hướng Đông Nam khoảng 8km từ thị trấn Sapa là đến thung lũng Mường Hoa (xã Hầu Thào). Điều thu hút với du khách nhất tại điểm du lịch Sapa xinh đẹp này là bãi đá cổ có đủ mọi hình khác nhau, nằm xen giữa cỏ cây và những thửa ruộng bậc thang tạo nên một bức tranh sống động, đẹp lay động lòng người. Một khung cảnh tráng lệ được tạo nên ở nơi đây chính là bởi hàng trăm tảng đá sa thạch được chạm khắc những ký tự, hình vẽ mới lạ, độc. Khu chạm khắc cổ này là di sản độc đáo của người Việt cổ, ngày nay đã được xếp hạng di tích quốc gia. Ngoài ra, khi đi du lịch ở Sapa, bạn có thể ghé thăm thung lũng Mường Hoa để tận hưởng cảm giác tươi mát, thú vị tại con suối nhỏ xinh đẹp trải dài khoảng 15 km, lần lượt vắt qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và dừng lại ở Bản Hồ.