Đi du lịch cát bà Hải phòng bằng ô tô riêng: Từ Hà nội, bạn chỉ cần đi thẳng xuống thành phố Hải phòng. Hỏi đường đến bến Đình Vũ rồi đi phà ra Cát Hải là được. Phà ở đây chạy từ 5h chiều, cứ cách 1 tiếng là có một chuyến ở bến Viềng. Bến gót nhỏ hơn nên số lượng phà chạy cũng nhiều hơn.

Nếu như bạn không có ô tô riêng, thì cách đơn giản nhất là mua một vé xe chạy theo tuyến từ Hà Nội đi Cát bà của xe khách Hoàng Long. Ngoài ra, còn một phương tiện khác là tàu cao tốc tại Bến Bính, từ Hà Nội chỉ cần đi xe khách tới chân cầu Lạc Long, sau đó bảo lái xe cho xuống rồi đi bộ khoảng 5 phút là đén bến Bính. Tại đây, bạn có thể mua vé tàu cao tốc đi Cát Bà là được.

Có thể bạn quan tâm: Tận hưởng một mùa hè tuyệt vời tại đảo Cô Tô

du lich cat ba hai phong bang phuong tien gi
du lịch cát bà hải phòng bằng phương tiện gì

 

Nếu như bạn đi xe máy, đến Hải phòng thì chỉ cần hỏi đường đi phà Đình Vũ, thời gian đi qua 2 lần phà chỉ khoảng 2 đến 2,5 tiếng. Có thể đi mô tô, xe máy, ô tô hoặc đi bộ qua 2 bến phà Đình Vũ- Ninh Tiếp và bến Gót- Cái Viểng là đến Cát Bà. Riêng hai bến phà này có tới 6 phà lớn và 6 phà nhỏ hoạt động với tổng số 37 chuyến một ngày. Sức chứa lên tới gần 2000 khách. Riêng phà ở bến đình vũ hoạt động từ 6h30 đến 17h theo tần xuất 1h một chuyến. Còn phà ở bến Gót hoạt động liên tục từ 6h đến 18h với tần suất 30 phút 1 chuyến. Từ bến Phà tới trung tâm thị trấn khoảng 20km, đường uốn lượn một bên là núi và một bênh là biển.

Với những du khách đi từ Hạ Long sang bạn có thể đi phà Tuần Châu, chạy qua Vịnh Hạ Long là đến bến Gia Luận. Du khách đi phà Tuần Châu cũng có cái lợi cũng có cái hại, là nếu như đi vào mùa du lịch ba miền cao điểm từ tháng 5 tới tháng 8 thì thường xảy ra tình trạng phà quá tải nên phải đợi lâu. Nếu đi người không thì không sao còn nếu đi cùng xe ô tô thì phải đi sớm, để xếp hàng. Nếu như đến muộn, bạn phải đợi 1 đến 2 chuyến phà.

 

Còn một phương án khác là đi ghép tàu, vừa tiết kiệm thời gian nhất là cho những bạn đi tour du lịch hạ long cát bà. Vì chuyến phà Tuần Châu cuối cùng sẽ xuất phát đi Cát Bà lúc 15h chiều. Nên nếu như bạn đi thăm vịnh chiều thì sẽ không kịp thời gian.