Cách Hà Nội 185km, Mộc Châu đang là điểm du lịch hấp dẫn du khách bởi những mùa hoa xinh đẹp, những điểm du lịch thú vị cùng nhiều món ăn ngon khó cưỡng. Để vượt qua quãng đường 185k đến với du lịch cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp bạn có rất nhiều lựa chọn phương tiện di chuyển.

Phương tiện du lịch Mộc Châu
Phương tiện du lịch Mộc Châu

1. Xe máy

Đây là loại hình được rất nhiều bạn sinh viên và các bạn trẻ lựa chọn. Xe máy là phương tiện chủ động nhất, rẻ nhất để bạn đến được với Mộc Châu. Bạn có thể tự quyết định thời gian đi, chủ động sắp xếp hành trình cho mình. Đi ngang đường nếu thấy có cảnh đẹp bạn có thể dừng chân lại khám phá một chút rồi lại đi tiếp, lên tới nơi bạn cũng không cần mất thêm tiền để thuê xe khám phá Mộc Châu nữa.

Tuy nhiên để có thể đi lại bằng phương tiện này thì bạn phải có kỹ năng lái xe tốt, kỹ năng sửa xe cơ bản cùng sức khỏe thật tốt mới có thể đi được. Bạn nên sử dụng xe số, trước khi đi mang xe đi bảo dưỡng và mang theo một số đồ sửa xe cơ bản.

Tham khảo: Những con đường vắng lặng của Mộc Châu.

2. Xe khách

Xe khách là phương tiện an toàn nhất và các hành khách di chuyển bằng xe khách cũng cảm thấy ít mệt mỏi nhất khi lên tới nơi. Bạn chỉ cần đến bến xe Mỹ Đình hoặc bến xe Yên Nghĩa bắt xe rồi ngủ một giấc 4 tiếng, khi tỉnh dậy bạn đã ở trung tâm thị trấn Mộc Châu. Giá tiền và các loại xe cùng giờ khởi hành như sau:

– Xe 45 chỗ chất lượng cao: 160.000đ/lượt, xe chạy từ 5h – 21h.

– Xe 16 chỗ, 289 chỗ: 120.000đ – 130.000đ/lượt, xe chạy từ 5h – 13h.

3. Xe tô tô riêng

Nếu gia đình bạn đã có ô tô con thì bạn hoàn toàn có thể đi ô tô lên Mộc Châu, di chuyển dọc theo quốc lộ 6 mất khoảng 5 tiếng là bạn lên tới nơi. Tuy nhiên vì đường đi có nhiều đèo dốc nguy hiểm mà bạn chưa quen đường thì bạn nên đi chầm chậm để đảm bảo an toàn. Sau khi làm thủ tục nhận phòng thì bạn hãy gửi xe tại khách sạn và thuê xe máy của họ để đi khám phá Mộc Châu vì trên đó không phải con đường nào ô tô cũng có thể vào được.

Xem thêm: Tour du lịch Thung Nai – Mai Châu – Mộc Châu 2 ngày tiết kiệm chi phí.