Phú Quốc được mệnh danh là hòn đảo ngọc của Việt Nam, trở thành điểm du lịch hấp dẫn khách du lịch. Đến với du lịch Phú Quốc, du khách được tham quan nhiều danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây thưởng thức những món ăn tuyệt vời ở Phú Quốc nhưng đến với Phú Quốc du khách không thể không ghé thăm di tích lịch sử nhà lao Cây Dừa để thấy được sự man rợn chế độ thực dân qua đó thấy được sự anh hùng của các chiến sĩ đã đấu tranh hết mình cho sự độc lập đất nước. Di tích lịch sử nhà lao Cây Dừa, tức nhà tù Phú Quốc, tọa lạc tại thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc.

du lịch phú quốc
Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc

Năm 1995, khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận di tích cấp quốc gia. Di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc gồm có tượng đài hình nắm tay, là “biểu tượng của sự đàn áp khốc liệt và tinh thần hiên ngang vùng lên phá xiềng của tù binh Phú Quốc, nghĩa trang liệt sĩ, và khu Trại giam Tù binh Phú Quốc được phục dựng.

Đọc thêm về https://dulichbamien.net/am-thuc/hoc-cach-lam-mon-goi-ca-trich-phu-quoc/

Khu di tích lịch sử nhà tù Phú Quốc là nơi tái hiện lại lịch sử, bằng chứng sống động đánh dấu tội ác vô cùng của chế độ thực dân, nơi giam giữ tù binh Cộng sản và cũng là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Hằng ngày nơi đây đã thu hút hàng trăm lượt du khách đến tham quan và tìm hiểu lịch sử của dân tộc trên quê hương huyện đảo.

Nếu động Quân y Cát Bà là di tích lịch sử về bệnh viện dã chiến đánh dấu sự mạnh mẽ của dân tộc ta của các chiến sĩ trong thời kỳ kháng chiến thì nhà tù Phú Quốc mạnh mẽ lên án tội ác của bọn xâm lược. Bên trong nhà tù Phú Quốc có các phòng trưng bày hiện vật các hình ảnh của nhà tù, hình ảnh của các anh hùng liệt sĩ, phòng chiếu phim tư liệu và những tù binh Phú Quốc đã đấu tranh hi sinh anh dũng, những thứ phim tư liệu tái hiện lại quá trình vượt ngục thành công của những người cựu tù binh Phú Quốc. Bên ngoài là những hàng rào kẽm gai, chuồng cọp, đã giam cầm và tra tấn dã man những người tù binh cộng sản.

Bằng việc chứng kiến các hiện vật, các hình ảnh của cuộc chiến tranh để lại. Nơi đây là những chiến sỹ cộng sản cách mạng tại nhà tù Phú Quốc đã gánh chịu những hình phạt, những trận đòn tra tấn hết sức dã man: đóng đinh, đục da, đổ nước sôi, lửa than, thiêu sống, chôn sống…v.v…

Mỗi năm khu di tích đón hơn 10 nghìn lượt khách du lịch Phú Quốc ghé thăm. Có những tù nhân cũ trở về thăm lại nhà ngục xưa. Nhiều du khách trẻ tuổi ở mọi miền đất nước, khi đến tham quan đảo ngọc Phú Quốc, ngoài những thắng cảnh nổi tiếng, cũng không quên ghé thăm di tích này. Khách nước ngoài đến thăm di tích mỗi lúc một đông hơn. Còn học sinh trên đảo thường đến đây để học những trang sử sống động về Phú Quốc và lịch sử đấu tranh của dân tộc.

 Nếu quan tâm hãy tìm hiểu về tour Phú Quốc 3 ngày 3 đêm giá rẻ, click here để có một chuyến đi thú vị mà tiết kiệm.