Đá Nhảy- điểm du lịch lý thú ở Quảng Bình. Theo đường Quốc lộ 1A, vượt đèo Ngang rồi sông Gianh, nơi chứa nhiều chứng tích lịch sử, bạn sẽ thấy bãi Đá Nhảy, một quần thể núi ở ngay bãi biển, nằm ngay dưới chân đèo Đà Nhảy hay còn gọi là đèo Lý Hòa, cách thành phố Đồng Hới khoảng 20 km về phía Bắc.

Tham khảo tour Du lịch Quảng Bình – Quảng Trị 3 ngày giá hấp dẫn

Bãi Đá Nhảy
Bãi Đá Nhảy

Bãi Đá Nhảy là một trong các điểm tham quan du lịch Quảng Bình thu hút đông đảo du khách gần xa tới khám phá, nơi đây là hệ thống gồm nhiều núi đá, cột đá to nhỏ, cao thấp với trăm hình nghìn hình dáng, vẻ kỳ thú như hình con cóc, con trâu nằm, hình “trống – mái”, hình hổ quỳ, voi phục, đùa giỡn với sóng nước,…cũng có thể bởi điều này mà người dân nơi đây gọi với cái tên là Bãi Nhảy.

Vẻ đẹp bãi biển Đá Nhảy
Vẻ đẹp bãi biển Đá Nhảy

Tại bãi đá này có một cái giếng Cóc, được gọi như vậy là do một tảng đá lớn hình con cóc che trên miệng, giếng đá tự nhiên này càng tăng sự hấp dẫn thu hút của địa danh này. Giếng ở sâu trong hang Cóc, muốn lấy nước phải chui vào trong hang để múc từng gàu một. Dòng nước giếng rất trong, sạch, vào thời tiết mùa đông thì lại ấm, mùa hè thì lại mát lành, nước ở đây được ngư dân lấy để cúng lễ ở đền thờ Nam Hải Đại Vương cạnh giếng Cóc.

Khách sạn Đá Nhảy
Khách sạn Đá Nhảy

Đến với du lịch Quảng Bình giá rẻ 2015, du khách tới bãi Đá Nhảy có thể dừng chân nghỉ ngơi tại khách sạn Đá Nhảy, cách bãi đá vài bước đi bộ. Mùa hè là khoảng thời gian bãi biển Đà Nhảy đông nghịt khách du lịch đến từ người dân địa phương cho đến những du khách du lịch từ trong Nam ra, ngoài Bắc vào để thưởng thức những làn gió biển mát lành, trong vắt, ngắm đại dương mênh mông với những con sóng mềm mại, vỗ vào bờ cát trắng.