Du lịch Đà Nẵng: Ngắm nhìn Nữ hoàng linh trưởng. Trong chuyến Tour du lịch Đà Nẵng 2015, du khách sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ khi đi bộ trên con đường quanh co trên bán đảo Sơn Trà, cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 10km về hướng Đông Bắc và ngắm nhìn những đàn voọc chà vá chân nâu.

Nữ hoàng linh trưởng
Nữ hoàng linh trưởng

Để có thể chiêm ngưỡng những chú voọc chà vá chân nâu, du khách sẽ di chuyển bằng xe ôtô, sau đó đi bộ. Do voọc thường ở trên những cây cao cách mắt nhìn khoảng trên 300 m nên du khách sẽ ngắm loài vật này qua ống nhòm. Tại bán đảo Sơn Trà, số lượng đàn voọc phát triển ổn định với khoảng 300 cá thể.

Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng và khám phá từng đàn voọc hiện ra giữa những tán cây rừng xanh mát. Để phát hiện ra những đàn voọc này, ngoài việc quan sát màu sắc phát ra từ bộ lông, du khách có thể lắng nghe tiếng động khi chúng kêu hoặc nhảy từ cành này sang cành khác.

Ngắm nhìn nữ hoàng linh trưởng
Ngắm nhìn nữ hoàng linh trưởng

Voọc chà vá chân nâu còn được gọi là voọc chà vá chân đỏ hoặc voọc ngũ sắc với đặc trưng bộ lông 5 màu. Chính nhờ vẻ đẹp khác thường, loài động vật này được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã quốc tế tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng.

Ở nhiều cánh rừng, voọc ẩn mình trong những tán cây nên rất khó phát hiện. Thời điểm “nữ hoàng linh trưởng” thường xuyên xuất hiện để tìm thức ăn là khoảng 4h và 16h.

Đôi voọc này được phát hiện khi chúng để lộ cặp đuôi trắng. Quản lý bán đảo Sơn Trà cho biết, số lượng khách theo mỗi tour sẽ được khống chế, không để quá đông dễ gây ồn ào, ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

voọc chà vá chân nâu
voọc chà vá chân nâu

Một con voọc đầu đàn cất tiếng kêu báo động cho đàn voọc của mình khi phát hiện có người ở quanh lãnh địa. Để tránh đàn voọc ẩn nấp, du khách khi tham gia tour nên mang theo áo tối màu, tránh gây ồn ào. Tour du lịch dự kiến được mở vào đầu tháng 7, sau một thời gian dài Ban quản lý bán đảo Sơn Trà cất công theo dõi tập tính, thói quen sinh hoạt của voọc.

Tham khảo thêm Biển Đà Nẵng – Điểm du lịch hấp dẫn mùa hè

Nguồn:vnexpress.net