Du lịch Mộc Châu không chỉ có những mùa hoa tuyệt đẹp, những đồi chè xanh thơ mộng mà còn có rất nhiều điểm du lịch thú vị đáng đến để khám phá.

Xem thêm:

Động Sơn Mộc Hương

Hang Dơi
Hang Dơi

Động Sơn Mộc Hương còn gọi là Hang Dơi, cách ngã ba thị trấn Mộc Châu chỉ 300m theo hướng đi thị xã Sơn La, là điểm du lịch gần nhất.

Hang Dơi nằm bên phải quốc lộ 6, từ cửa hang có thể nhìn xuống một thung lũng rộng, trong thung lũng là 7 hòn núi như 7 viên ngọc gắn với truyền thuyết về loài rồng ở biển Đông. Vào trong hang bạn sẽ được ngắm những cấu trúc nhũ với nhiều hình thù kỳ dị đẹp không kém các hang động của vịnh Hạ Long.

Bản Áng

Rừng thông bản Áng
Rừng thông bản Áng

Bản Áng hiện lên là một nơi có nhiều cảnh đẹp và chứ đựng nhiều nét văn hóa đặc sắc của người Thái. Vào mùa hoa cải, hoa mận thì nơi đây là một điểm ngắm hoa lý tưởng. Ở bản Áng còn có khu đồi thông già với rừng thông và hồ nước thơ mộng là điểm cắm trại, picnic lý tưởng.
Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu ngắm hoa cải ở bản Áng.

Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm
Thác Dải Yếm

Thác Dải Yếm chỉ cách thị trấn Mộc Châu khoảng 2km là một điểm đến không thể bỏ lỡ. Nhìn từ xa thác như một dải yếm mềm mại của người con gái. Vào mùa mưa thác sẽ có đủ 14 tầng, 1 bên là 9 tầng, 1 bên là 5 tầng, giữa 2 bên có một bãi đất trống rộng để du khách ngồi nghỉ ngơi hay đứng chụp ảnh.

Nông trường chè Mộc Châu

Nông trường chè Mộc Châu
Nông trường chè Mộc Châu

Được thành lập năm 1958, nông trường chè Mộc Châu là nơi sản xuất chè với công suất lớn phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nơi đây còn là nơi chăn nuôi hàng ngàn con bò sữa, là nơi cung cấp sữa bò tươi sạch lớn nhất cả nước nên tới đây bạn sẽ được tìm hiểu về quy trình chăn nuôi bò sữa gắn liền với thương hiệu sữa bò Mộc Châu nổi tiếng.

Đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông
Đỉnh Pha Luông

Đỉnh núi Pha Luông chính là niềm khao khát của biết bao nhiêu dân phượt. Đường lên đỉnh núi rất thơ mộng, vừa leo bạn vừa có thể ngắm cảnh. Và khi lên tới đỉnh núi bạn sẽ được ngắm nhìn một thung lũng mây bồng bềnh và những cảnh vật ẩn hiện trong mây vô cùng huyền ảo. Trên đỉnh núi có các vách đá kì dị xếp chồng lên nhau và hệ thực vật phong phú để khám phá.

Bản Pa Phách

Hoa cải ở bản Pa Phách
Hoa cải ở bản Pa Phách

Nếu đến Mộc Châu vào mùa hoa cải hay hoa mận thì bản Pa Phách là một địa điểm không thể không ghé thăm bởi đây là nơi lý tưởng để ngắm hoa. Tuy nhiên đường lên bản vừa dốc lại vừa khó đi nên đòi hỏi người lái phải có tay lái rất cứng. Đến đây bạn còn được tìm hiểu những nét độc đáo trong văn hóa của người Thái, người Mông với các món ăn như nậm pịa, thịt muối chua, thịt trâu gác bếp, thắng cố, cơm lam

Xem thêm: Đặc sản cơm lam của người Thái ở Mộc Châu.