Biển Quan Lạn xinh đẹp đang là địa điểm du lịch hút khách bậc nhất của miền Bắc. Rất nhiều du khách chọn du lịch Quan Lạn 2015 cho kỳ nghỉ hè của mình.

Khi đi biển việc tham gia vào các hoạt động vui chơi khiến chúng ta quên đi việc phải chăm sóc da mặc dù nắng biển rất gay gắt. Dưới đây là những tip dưỡng da cơ bản giúp bạn bảo vệ da trước nắng biển Quan Lạn.

1. Kem chống nắng (KCN)

Bôi kem chống nắng
Bôi kem chống nắng

Bôi KCN là việc quan trọng nhất mà bạn luôn phải nhớ mỗi khi ra nắng nhất là đi biển.

– Chọn KCN phù hợp: Hiểu làn da của bạn và chọn KCN phù hợp sẽ giúp hiệu quả chống nắng tối ưu. Da bạn là da dầu thì nên chọn KCN hóa học để hạn chế hiện tượng đổ dầu. Nếu có làn thường và khô, nhất là những bạn bị mụn thì bạn nên chọn KCN vật lý. Tuy nhiên dù có chọn loại nào thì chỉ số SPF tối thiểu vẫn là 45 nhé.

– Bôi KCN đúng cách: Bạn nên bôi KCN trước ít nhất 15 phút trước khi ra nắng để KCN có thời gian thẩm thấu. Khi bôi lấy đủ lượng KCN chấm lên nhiều vùng da trên mặt, vỗ nhẹ rồi xoa đều, massage 5 phút cho kem thẩm thấu nhanh.

Sau mỗi 2h bôi lại KCN 1 lần.

Tham khảo: https://dulichbamien.net/tour-du-lich/quan-lan-diem-du-lich-hap-dan-mien-bac/

2. Luôn mang theo xịt khoáng

Làn da nhạy cảm tiếp xúc với nắng trong nhiều giờ sẽ bị căng và rát. Xịt khoáng là một liệu pháp tạm thời rất hiệu quả. Bất cứ lúc nào trong ngày bạn thấy da căng và rát chỉ cần lấy xịt khoáng xịt vài cái cấp nước cho da là làn da bị cháy nắng được làm dịu ngay lập tức.

3. Mang theo bộ kit dưỡng da mini

Bộ kit dưỡng da du lịch
Bộ kit dưỡng da du lịch

Đi du lịch cũng rất cần dưỡng da. Trước khi đi du lịch bạn nên đầu tư một bộ kit du lịch mini, giá rất rẻ thôi khoảng từ 90.000 – 200.000 tùy loại. Hoặc là mua bộ lọ mini để chắt mỹ phẩm bạn đang dùng mang đi. Một bộ kit đó gồm: tẩy trang, sữa rửa mặt, kem dưỡng da. Đây là các bước dưỡng cơ bản để làn da bạn luôn xinh đẹp trong suốt hành trình khám phá những điều thú vị khi tới du lịch Quan Lạn 2015.