Thời sinh viên là thời đẹp nhất, sau mỗi kì thi căng thẳng chúng tôi lại bàn nhau đi chơi, đi tránh nơi thành phố ồn ào, tấp nập để lấy lại tinh thần về học tập và làm việc. Hay lắm, 4 năm đai học tôi cùng đám bạn trong lớp đi rất nhiều nơi, nhiều vùng đát mới, khám phá nhiều món ăn lạ và ngon.

Và tôi nhớ chuyến đi phượt Mộc Châu bằng xe máy cùng bạn bè, lần đấy vào dịp hết học kì 1 khoảng tháng 12. Chúng tôi 12 người, 12 ba lô, 6 xe máy và một chặng đường dài. Một chặng đường với những trải nghiệm mới khó quên. Và đúng như thế! Sẽ chẳng bao giờ tôi quên được chuyến đi ấy. Chuyến đi xa nhất đầu đời.  Chưa bao giờ tôi thấy nơi nào đẹp đến thế – Mộc Châu.

Em bé nhìn chúng tôi với ánh mắt nồng hậu

 

Mộc Châu đẹp cả 4 mùa:

Mùa hoa đào gần tết

Mùa hoa ban tháng ba

Mùa hoa cải đầu đông

Mùa hoa mận trái mùa

Và chúng tôi chọn mùa hoa cải cho chuyến trải nghiệm của mình.

Thảo nguyên Mộc Châu qua con đường chữ S

Mùa cải trắng về trên khắp bản nhỏ, hoa cải trắng ở đây không giống nơi khác, chúng mọc khắp mọi nơi, trong từng ngõ nhỏ cong ceo tạo tạo nên một không gian làm cho con người ta cảm thấy nhẹ nhàng, tĩnh lặng.

Sau khi đến thị trấn, điểm đến đầu tiên của chúng tôi là nông trại Mộc Châu,vé vào cửa là 10.000 đồng/ người.  Nông trại vắt sữa bò vào 4h chiều, đến đúng giờ bạn sẽ được xem vắt bò sữa, đi quanh trang trại thăm quan sau đó dừng chân trong quán để thưởng thức sữa bò tươi mới vắt. Sữa bò ở đây rất thơm và ngậy. Ngoài sữa bò tươi ở đây còn có sữa chua bí đỏ, sữa chua nếp cẩm, các loại quà, bánh, hạt, thuốc bổ,….các bạn có thể mua về làm quà cho bạn bè và người thân. Rất tiện lợi ở đây là các bạn có thể thanh toán bằng thẻ.

Click here nếu bạn quan tâm tour Mộc Châu 2 ngày của Khát Vọng Việt.

Những chú bò sữa đang chờ vắt sữa

Thăm trang trại, ngồi uống cốc sữa nóng, chúng tôi lại tiếp tục di chuyển đến Rừng Thông Bản Áng, đường vào Rừng Thông hơi ngoằn nghèo, các bạn có thể đi theo map hoặc hỏi người dân ở đó.

Trong rừng thông khá rộng. Vé vào tính xe chứ không tính người 5.000 đồng/ xe . Chạy xe vào lang thang vòng quanh hồ. Xung quanh hồ là thông với các quán nước, cafe, hàng lưu niệm bao quanh là đồi thông đẹp mê hồn. Cứ chạy xe xong thích chỗ nào dừng ở chỗ đó chụp hình. Cảnh thì đẹp như đang lạc trong thiên đường vậy.

 

Hồ trong Rừng Thông-Bản Áng

Đi vòng quanh hồ, mặt hồ tĩnh lặng, bầu trời trong xanh, quang đãng.Phía gần trong còn có vườn dâu Chimi nữa. Vào vườn dâu thăm quan và mua dâu về ăn thì thật tuyệt.

Thăm vườn dâu xong chúng tôi về homestay nghỉ ngơi, con người ở đây rất thân thiện. Homestay chúng tôi ở của nhà người quen, được cô chú chủ nhà nấu lẩu sẵn chỉ việc tắm rửa và nghỉ ngơi và đánh chén.

4h chiều ở Mộc Châu đã có sương trắng giăng mù mịt, cái lạnh kéo đến tê buốt. Đông ở Mộc Châu lại khoác lên mình một bộ áo đủ màu sắn vàng đỏ xem kẽ với những lãng đá hay ngôi nhà mang lại cho những người đến đây một cảm giác dễ chịu tràn đầy sức sống. Mùa đông ở đây còn là mùa của những vườn bông cải dài tăm tắp nối tiếp nhau tạo nên một khung cảnh nên thơ, những cánh đồng nối tiếp những cánh đồng tạo nên những khung cảnh không xen lẫn nơi nào được.

Chợ nhỏ ven đường

Tôi cũng như biết bao người đã yêu Mộc Châu những ngày đông như một mối tình đầu. Dẫu cho sau này có được đắm chìm trong mùa đông ở những vùng đất khác trên đất Việt hay ở các quốc gia châu Âu thì tình yêu dành cho mùa đông Mộc Châu tháng 12 của họ vẫn cứ vẹn nguyên và khắc khoải, là phần ký ức đẹp không thể quên và là một mảnh ghép trong cuộc sống của những ai đã từng đặt chân lên Mộc Châu ngày đông.

Xem thêm: Cảm nhận vẻ đẹp của thiên đường hoa Mộc Châu