Thảo nguyên Mộc Châu, vùng đất nổi tiếng với những thảo nguyên bát ngát, nơi có những đồng cỏ xanh mượt chạy dài đến tận chân trời, những đồng cỏ lau phơn phớt ánh bạc bay trong nắng, mỗi khi gió lớn thì lồng lên tựa như hàng ngàn con ngựa đang hùng dũng phi nước đại.

Cánh đồng cải trắng bao la nơi cao nguyên Mộc Châu

Nằm ở độ cao hơn 1000m so với mặt nước biển, cao nguyên Mộc Châu đã được thiên nhiên ưu ái ban cho một bầu không khí mát mẻ, độ ẩm cao, hết sức thuận lợi để các loại hoa, quả chất lượng cao phát triển.

Vùng đất Mộc Châu không chỉ là thiên đường của các loài hoa mà nơi đây còn là một thế giới muôn sắc màu của các lễ hội văn hóa, phong tục truyền thống đến từ 12 dân tộc đang sinh sống ở đây như: Thái, Mường, Kinh, Mông, La Ha… Hoàn toàn có thể nói rằng hoa và lễ hội đã hòa quyện vào nhau. Hàng ngày, hoa từ Mộc Châu được vận chuyển đi khắp mọi miền của tổ quốc.

  • Hướng dẫn đi Mộc Châu

Khắp mọi nơi trên Mộc Châu, nơi đâu có đất hoang là nơi đấy được bao phủ rực rỡ bởi các loài hoa dại, nào là hoa dã quỳ, hoa xuyến chi hay hoa trinh nữ với màu váng, trắng, tím đan xen lại với nhau. Rồi thì hoa chuối rừng, hoa trạng nguyên, hoa gạo rừng tất cả đều đỏ rực.

Vào mùa xuân, hoa mận bung nở trắng tựa như những đám mây hờ hững lăn dưới mặt đất tạo thành chiếc ô che nắng khổng lồ cho những đứa bé dân tộc hồn nhiên vui đùa, trở thành tấm khăn phủ kín mái nhà, mọc đan xen với nhau tạo thành một đường hầm cho người đi bộ bên dưới.

Thời gian gần đây, một số hộ gia đình ở Mộc Châu đã bắt đầu trồng và đưa vào kinh doanh hoa phong lan. Phong lan nơi Mộc Châu bước đầu đã được đánh giá tốt bởi vẻ đẹp thanh thoát tự nhiên, khác biệt hoàn toàn với phong lan ở một số nơi khác.

Có thể bạn quan tâm: Những điểm du lịch nổi tiếng Mộc Châu

hoa-phong-lan-moc-chau

Phong lan, loài hoa tinh khiết đặc biệt chỉ có ở Mộc Châu

Phong lan Mộc Châu được tự do nhởn nhơ giữa không gian thiên nhiên trong lành, tinh khiết, không có bất kì chút khói bụi công nghiệp nào, vì thế phong lan nơi đây toát lên được cái hồn của thiên nhiên mà khó có thể tìm thấy ở các loài phong lan nơi khác. Mộc Châu cũng đang xuất hiện thêm những trang trại trồng các loại hoa ly, hoa tuylip, hoa hồng cùng một số loài hoa vùng ôn đới khác.

hoa-tuy-lip

Hoa tuylip

Bên cạnh đó, Mộc Châu còn nổi tiếng là quê hương của các đồi chè xanh bát ngát và những đàn bò sữa cặm cụi gặm cỏ trên thảo nguyên. Đối với những người trồng chè họ có lễ hội hái chè của riêng mình, còn với những người chăn nuôi bò sữa họ cũng có hội thi hoa hậu bò sữa hết sức hấp dẫn.

Đến du lịch nơi thảo nguyên xanh rộng lớn này sẽ mang đến cho bạn những cảm giác thư thái , dễ chịu, hòa vào thiên nhiên xanh mát xua tan đi những mệt mỏi, muộn phiền của cuộc sống hằng ngày.