Quảng Bình một miền đất khá lý tưởng cho chuyến hành trình du lịch của du khách. Đến với Quảng Bình. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn những phong cảnh tuyệt đẹp tựa như một bức tranh sơn thủy hữu tình. Đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng, điểm đến này chính là điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình ngoài tham quan ngắm cảnh du khách sẽ được thưởng thức vô vàn các món ăn vô cùng đặc sắc.

Các món ăn của Quảng Bình không chỉ đặc sắc về hương vị mà còn đặc sắc ngay từ chính tên gọi của các món ăn. Các món ăn này, mỗi món ăn lại mang một hương vị của miền quê Quảng Bình. Dù có đi khắp các tỉnh thành cũng không thể tìm được hương vị giống với các món ăn của Quảng Bình.

Cháo canh – Đặc sắc hồn quê Quảng Bình

Cháo canh một món ăn từ lâu đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc của người dân Quảng Bình và của những du khách khi đến với nơi đây. Cháo canh không chỉ thơm ngon mà đó còn là tinh hoa, là sự chắt chiu của tất cả các nguyên liệu.

Đặc sản cháo canh
Đặc sản cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ, nguyên liệu đơn nhưng lại khiến du khách say mê. Từng phần bột mỳ sẽ được nhào nặn rồi cắt thành từng sợi nhỏ. Những sợi bột mỳ sẽ được nấu cùng với nước hầm xương, khi nấu cùng với nước hầm xương những sợi cháo canh sẽ thơm hơn, mềm và đậm đà hơn rất nhiều. Để cháo canh thêm hấp dẫn thì không thể thiếu các loại hải sản vô cùng thơm ngon. Hải sản thường có trong những bát cháo canh: mực, ghẹ, cua, tôm… Ngoài ra còn có chút rau xanh, bát cháo canh vừa có màu sắc đẹp mắt vừa không bị ngán.

Cháo canh ăn ngon nhất là khi còn nóng hổi, lúc này mới có thể cảm nhận hết vị ngọt đậm đà, mềm dẻo của sợi cháo cũng như hương vị đậm đà của nước hầm xương và của các loại hải sản.

Đặc sắc hương vị với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển là một trong những động vật biển nổi tiếng của Quảng Bình. Cái tên này thì vô cùng quen thuộc đối với người dân Quảng Bình, đối với nhiều du khách thì còn khá là xa lạ. Đến với Quảng Bình du khách nhất định phải thử các món ăn được chế biến từ đẻn biển. Chắc chắn, du khách sẽ nghiện ngay hương vị của những món ăn này.

Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển
Hấp dẫn với các món ăn được chế biến từ đẻn biển

Đẻn biển có rất nhiều loại, xong thịt của chúng đều vô cùng thơm, trắng và rất ngọt. Thịt của đẻn biển có thể chế biến thành rất nhiều các món ăn vô cùng hấp dẫn: cháo đẻn, đẻn hầm, đẻn xào hành tây, chả đẻn, đẻn rang muối, đẻn cuốn lá lốt nướng…. tất cả các món ăn này, mỗi món ăn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới mẻ về ẩm thực của miền quê Quảng Bình.