Du lịch ba miền

Điểm đến hàng đầu thế giới : Paris

Thủ đô Paris được mệnh danh là “Kinh đô ánh sáng” được bầu chọn là điểm đến hàng đầu thế giới năm 2013, nhận được sự bầu chọn của khoảng 32,3 triệu du khách.

Theo Cơ quan du lịch địa phương, trước đó, năm 2012, Paris cũng được mệnh danh là điểm hút khách du lịch hàng đầu. Bất chấp những điều kiện kinh tế khó khăn trên toàn cầu, năm 2013 vẫn là một năm đặc biệt bội thu của ngành Du lịch tại Paris và khu vực Ile-de-France, với lượng du khách nước ngoài đạt mức cao nhất trong vòng 10 năm.
Gần 15,5 triệu lượt du khách nước ngoài đã tới Thủ đô nước Pháp, tương ứng với mức tăng 8,2% so với năm 2012. Trong đó, người Anh đứng đầu với 2,1 triệu lượt người, tiếp đó là du khách Mỹ, Đức, Italiavà Trung Quốc. Đây cũng là lần đầu tiên khách du lịch từ Trung Quốc đứng đầu khu vực châu Á: 881.000 lượt người.
Pari - thành phố lộng lẫy nhất thế giới
Pari – thành phố lộng lẫy nhất thế giới
Trong khi đó, Theo Ủy ban Du lịch khu vực Ile-de-France, người dân Pháp lại tỏ ra không mấy hào hứng thăm thú Thủ đô, với số lượng người Pháp đặt phòng khách sạn ở Paris giảm 7,5% so với năm 2012.
Paris là một trong những thành phố tên tuổi tại Châu Âu. Đây cũng là điểm dừng chân chính của các du khách trong lịch trình tham quan các thành phố các nước Tây Phương. Người ta vẫn từng nói rằng Paris tráng lệ không thể được làm nên trong một ngày.

Đặt chân đến kinh đô ánh sáng, quý khách không tiếc lời trầm trồ về tổng thể được quy hoạch một cách hài hòa. Nó giống như một bản giao hưởng được viết bởi một nhạc sĩ nổi tiếng vận dụng tất cả những nét độc đáo giữa các nốt nhạc với phong cách riêng của mình lại được thể hiện bằng nhiều nhạc công tài ba. Cũng thế, Paris thu hút du khách bởi sự pha trộn giữa các chi tiết độc đáo trong một tổng thể hài hòa. Có thể nói nếu bớt đi hay thêm vào một nét chấm phá, Paris sẽ không còn là chính mình nữa.

Các đường phố nơi đây không chỉ phục vụ mục đích giao thông mà còn tạo nên lằn ranh giới để phân chia các khu vực khác nhau cùng với từng dãy nhà mang nét kiến trúc đạt đến trình độ nghệ thuật cao. Giữa các dãy phố ấy lại được tôn thêm vẻ đẹp kiêu sa của các di tích vốn đồ sộ về tầm cỡ, có bề dầy theo tháng năm của lịch sử, lại đạt nét hoàn mỹ về nghệ thuật kiến trúc gắn liền với các địa danh không thể không nhắc đến như Nhà Thờ Đức Bà Paris, Tháp Effel, Đại Lộ Champs Elysées, Nhà thờ Thánh Tâm trên đồi Montmatre… Thêm vào đó, cũng cần nói đến ưu đãi của điều kiện địa lý và thiên nhiên. Dòng sông Seine uốn mình tạo nên đường vòng cung chạy ngang thành phố, rồi lại phân thành hai nhánh tại trung tâm để tạo nên một ốc đảo, trên đó Nhà Thờ Đức Bà đứng kiên vững kiêu sa theo thời gian. Con sông này cũng làm nên nét thơ mộng được thể hiện qua cách điệu đan xen giữa những cây cầu cổ kính.

Exit mobile version