Du lịch Sapa phansipang hùng vĩ là khao khát của biết bao bạn trẻ. Dù đi theo chương trình tour du lịch hay bạn quyết định tự đi tour thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng những kinh nghiệm leo phansipang là điều rất cần thiết

Những khó khăn mà người chinh phục phansipang thường gặp:

1. Yếu tố thời tiết:

Như mưa, thời tiết sương mù điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc di chuyển trên một địa hình đèo rốc, những thú vị của bạn, ảnh chụp không đẹp, muỗi vắt sẽ xuất hiện. Vì vậy trước khi quyết định chuyến đi bạn nên xem dự báo thời tiết của khu vực tây Bắc và Sapa.

Khám phá đỉnh Phansipang
Khám phá đỉnh Phansipang

2. Yếu tố sức khoẻ:

Trước khi leo núi khoảng 3-5 ngày bạn nên rèn luyên, tập thể dục như đi bộ, tập Yoga, chạy bộ hạn chế hút thuốc lá… Nhất là chuẩn bị tinh thần thật tốt và thoải mái, vui vẻ. Nếu rủ thêm được bạn bè thân thiết cùng leo núi thì sẽ tạo nên một tinh thần đồng đội rất tốt. Nên mang theo một số loại thuốc tiêu chảy, thuốc cảm cúm, dầu gió, cồn y tế, bông, băng gạc, miến dán Salonpass và một số kẹo mang hàm lượng dinh dưỡng cao như Socola, kẹo béo tăng lực, chè sâm cao nóng, kem chống nắng.

Khám phá du lịch Sapa bằng chuyến đi bộ, leo núi nên chặng đường rất khó khăn gian khổ do đó bạn không nên chủ quan có những bạn sức khoẻ rất tốt nhưng đôi chân lại không khỏe lúc đầu đi bình thường nhưng sau một chặng đường 2 – 3h bắt đầu cảm thấy đau bắp chân hoặc đầu gối tưởng như không thể đi nổi lúc này điều quan trọng nhất là tinh thần phải thật tốt phải khẳng định là mình sẽ leo đến đỉnh và nghỉ khoảng 5 phút bóp chân và xoa dầu chú ý là không lên nghỉ lâu quá sẽ sinh ra lười biếng. Phải biết tự chăm sóc, động viên mình không nên nản trí và ỷ lại vào người khác làm ảnh hưởng tới đoàn.

Trường hợp thật sự không thể đi tiếp thì phải quay lại nơi nghỉ chờ đoàn trở về nhưng “nhớ phải bớt lại đồ ăn”. Các bác sĩ tư vấn rằng những người bị bệnh tim mạch, huyết áp,suy hô hấp,có thai không nên leo núi, Những ngày trước khi leo núi nên ăn đủ chất bổ dưỡng, đủ vitamin c, uống đủ nước hạn chế bia rượu và quan trọng là ngủ đủ 7h/ngày.

Với các tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm thời gian dài nên những người đang dùng thuốc dài ngày nhớ mang theo thuốc trong chuyến đi

Kinh nghiệm khám phá đỉnh Phansipang
Kinh nghiệm khám phá đỉnh Phansipang
3. Nếu bạn tự đi:

Nên chọn một người dẫn đường thông thạo địa hình, nhiệt tình người này có thể là người Mông hoặc những hướng dẫn bản địa tại Sapa thì càng tốt nhưng chi phi cao hơn chút. Chuẩn bị lều ngủ vì trên đường đi có 2 chặng nghỉ đêm một điểm ở độ cao 2.200m nhiệt độ ở điểm này thường vào mùa đông khoảng 8-10 oC vào mùa hè khoảng 12-15 oC, điểm còn lại ở độ cao 2.800m mùa đông khoảng 1-5oC mùa hè khoảng 10-15oC. Tuỳ theo sức khoẻ của bạn áp dụng cho hành trình (2 ngày 1 đêm) hoặc (3 ngày 2 đêm) . Nếu bạn đi (2 ngày 1 đêm) thì thông thường nên ngủ ở độ cao 2.800m. Nếu đi (3 ngày 2 đêm) thì đêm 1 ngủ 2.200, đêm 2 lại ngủ ở 2.200 và trở về bằng đường Sin chải thì đẹp hơn. Mỗi điểm ngủ này thường chỉ ngủ được 15-20 người. Nên vào những ngày nghỉ khách đi nhiều có thể sẽ hết chỗ ngủ. Vì vậy bạn nên mang theo lều ngủ, túi ngủ cho chắc chắn về chỗ ngủ của bạn. Lều ngủ có nhiều loại – loại dành cho 2 người, 3 người, 10 người… tuỳ theo số lượng người trong đoàn của bạn. Nếu bạn đi cùng bạn gái, vợ thì tốt nhất là nên ngủ nam, nữ riêng để đảm bảo sức khoẻ.

Đọc thêm https://dulichbamien.net/du-lich-ba-mien/kham-pha-mien-bac/di-du-lich-sapa-cam-nhan-ve-dep-lang-man-cua-thac-tinh-yeu/

Những loại lều, túi ngủ này chất liệu bằng dù nhẹ, nhỏ gọn rất ấm và thoáng gió nên các loại côn trùng không thể vào được. Trong lều thường được dải một tấm lót mỏng bằng cao su sốp, 1 túi ngủ, hoặc đệm hơi có gối đầu tránh bị đau lưng vì vậy bạn có thể yên tâm ngon giấc. Những vận dụng này bạn có thể thuê ở Sapa tại Công ty TNHH Du lịch Khám Phá Việt. Địa chỉ 031 phố Xuân viên, thị trấn Sapa. ĐT: 0203.872 606 Công ty này chuyên tổ chức chinh phục Fansipan, có đầy đủ các trang thiết bị leo núi và sẵn sàng tư vấn giúp Bạn. Ngoài ra nếu bạn muốn ghi nhận thành tích bằng giấy chứng nhận đã chinh phục đỉnh phansipang thì công ty này sẽ làm cho bạn miễn phí. Bạn nên mua bảo hiểm trước khi leo núi để tránh đi những rủi do vì sự mạo hiểm khi leo núi là khá cao.

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng kí các tour du lịch Sapa 2016 tại đây để khám phá vẻ đẹp và chinh phục nóc nhà Đông Dương Phansipang.