Du lịch ba miền

Những nét đặc biệt của động Sơn Mộc Hương Mộc Châu

Tham gia vào những chuyến du lịch Mộc Châu bạn sẽ có cơ hội tận mắt ngắm nhìn một khung cảnh núi non mây trời vô cùng hùng vĩ và nâng cao tầm hiểu biết của bản thân về những nét văn hóa nổi bật đồng bào dân tộc sinh sống ở núi rừng Tây Bắc.

Hang Dơi Mộc Châu hay còn được nhiều người biết đến bởi một cái tên khác đó là động Sơn Mộc Hương, nơi đây có thể coi là một điểm du lịch đặc biệt thú vị của vùng cao nguyên Mộc Châu này. Ngoài ra nơi đây cũng trở thành một điểm đến được nhiều người yêu thích nhờ vào cái tính có đôi chút kỳ lạ và độc đáo đến từ những tảng nhũ đá tồn tại bên trong hang.

Động Sơn Mộc Hương

Ngày xưa, động Sơn Mộc Hương còn được những người dân tộc Thái ở nơi đây gọi với cái tên là hang Sa Lai, mang ý nghĩa là hang nước bởi ở bên trong lòng núi này có một mạch nước ngầm vô cùng to lớn, nó chảy quanh năm suốt tháng mà không hề thấy cạn, bên cạnh đó nguồn nước ngầm này còn từng được sử dụng làm nguồn nước chính cho đồng bào sinh sống tại thị trấn Mộc Châu. Tuy nhiên thì hiện tại nước ở trong hồ đã cạn sạch không còn xuất hiện chút nước nào. Động Sơn Mộc Hương là một hang động lớn với diện tích lên đến gần 7000 m2, nơi đây là là dạng hang động thuộc kiểu các-xtơ đá vôi điển hình nằm ở trên độ cao vào khoảng 100 m. Hang động này được tạo thành từ 3 động lớn, và được phân chia ra bởi những khối nhũ đá, măng đá khổng lồ với rất nhiều những hình dáng rất đặc biệt và độc đáo.

Bạn quan tâm đến du lịch Mộc Châu 2 ngày giá rẻ

Động Sơn Mộc Hương – Địa điểm thú vị của Mộc Châu

Động Sơn Mộc Hương Mộc Châu được người ta tìm ra trong khoảng năm 1952, từ ở bên trong hang động này những nhà khảo cổ học đã tìm ra được rất nhiều những dấu tích của người Việt cổ. Trong năm 1992, với sự kết hợp giữa bảo tàng Sơn La và Viện Khảo cổ học Việt Nam buổi thám sát tại động Sơn Mộc Hương đã được diễn ra. Ở ngay lối vào của hang động, người ta đã phát hiện ra rất nhiều những vật dụng như rừu đá, bi đá hay những mảnh gốm, tất cả đã chứng minh ra một điều rằng thủa xưa những người Việt cổ đã sinh sống và hoạt động tại đây. Đến thời điểm năm 1998, hang Dơi đã nhận được một vinh dự hết sức to lớn  và công tâm đó là một di tích nổi bật ở cấp quốc gia.

  • Thời gian du lịch Mộc Châu lý tưởng

Bước vào bên trong động du khách chắc chắn sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh vô cùng tuyệt diệu sẽ dần dần hiện ra trước mắt, cộng với cái ánh sáng huyền ảo được chiếu vào qua cửa động làm cho nơi đây càng tăng thêm phần kì ảo. Trên phần tường của hang động là rất nhiều những khối nhũ đá khổng lồ rủ xuống tạo thành rất nhiều những hình ảnh độc đáo mà những người có trí tưởng tượng tốt có thể liên tưởng đến những con voi, sư tử, cầy bay, kì đà.

Xem thêm: Những điểm du lịch nổi tiếng Mộc Châu

Exit mobile version