Chỉ còn hơn một tháng nữa là tới Tết Nguyên Đán Quý Mão. Thời gian này, các doanh nghiệp, tổ chức hay đơn giản là chúng ta cũng đang tất bật lên ý tưởng, chuẩn bị những món quà Tết cho bạn bè, người thân, gia đình, hay quà Tết cho tổ chức – doanh nghiệp. Năm nay cũng vậy, đây là vấn đề khiến người chuẩn bị khá đau đầu khi không biết nên lựa chọn quà Tết gì, mẫu mã ra sao cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các mẫu giỏ quà Tết đẹp và kinh nghiệm lựa chọn quà Tết ưng ý.

Ý nghĩa của việc tặng quà Tết

Trong văn hóa của người Việt, Tết là dịp Lễ quan trọng nhất trong năm. Đây không chỉ là dịp để mọi người được nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả, áp lực mà còn là quãng thời gian quý giá để về bên gia đình, người thân, thể hiện sự quan tâm và tình cảm tốt đẹp dành cho nhau.

Vào dịp này thì việc tặng quà Tết thay cho những lời chúc và tình cảm chân thành đã trở thành thông lệ, thành một nét văn hóa đặc biệt. Không chỉ là một nghi thức, tặng quà Tết mang nhiều ý nghĩa quan trọng.

Đối với ông bà, cha mẹ, việc tặng quà thể hiện lòng hiếu thảo, sự biết ơn, tình yêu thương chân thành dành cho đấng sinh thành, người có công ơn dưỡng dục. Đối với Thầy cô, tặng quà Tết thể hiện tấm lòng tri ân, biết ơn những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời. Với bạn bè, đồng nghiệp, quà Tết thể hiện sự quan tâm, sợi dây gắn bó giúp tình cảm trở nên bền chặt hơn. Trong đời sống tình cảm, quà Tết mang nhiều ý nghĩa tinh thần.

Trong công việc, bên cạnh giá trị tình cảm thì tặng quà Tết còn là một nghi thức ngoại giao quan trọng, Những món quà Tết ý nghĩa đi kèm với tình cảm  chân thành sẽ giúp bạn cải thiện những mối quan hệ trong công việc. Từ đó, đem lại những thuận lợi cho sự nghiệp, con đường phấn đấu của bạn.

Tặng quà Tết mang nhiều ý nghĩa quan trọng, Một món quà đắt rẻ, hình thức không quan trọng bằng tấm lòng, tình cảm và cách thức bạn trao đi. Đây là một lưu ý rất quan trọng dành cho mỗi người khi tặng quà Tết cho bất cứ ai.

Gợi ý các mẫu giỏ quà Tết đẹp

Hiện nay, thị trường quà Tết ngày càng phong phú đa dạng với nhiều mặt hàng, mẫu mã mới, xu hướng mới. Tuy nhiên, những giỏ quà Tết vẫn là lựa chọn hàng đầu vì nét truyền thống xen lẫn hiện đại, ý nghĩa và dễ lựa chọn. Các mẫu giỏ quà Tết đẹp thể hiện được tấm lòng, gây ấn tượng với người nhận và khách hàng có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường.

Bạn đã biết nên chọn mẫu giỏ quà Tết nào cho năm nay hay chưa? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Giỏ quà bánh kẹo truyền thống

Những giỏ bánh kẹo truyền thống với ưu điểm dễ lựa chọn, phù hợp với nhiều đối tượng luôn là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Đặc biệt khi bạn cần mua quà Tết với số lượng lớn. Tùy vào tình hình tài chính mà bạn có thể lựa chọn các mẫu giỏ quà bánh kẹo khác nhau, với chất lượng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp.

Khách hàng có thể dễ dàng tìm mua giỏ quà bánh kẹo truyền thống tại các cửa hàng, siêu thị với mẫu mã đa dạng và bắt mắt. Dưới đây là một số mẫu giỏ quà bánh kẹo cho bạn tham khảo.

Giỏ quà bánh kẹo bình dân
Giỏ quà bánh kẹo bình dân
Giỏ bánh kẹo phân khúc bình dân
Giỏ bánh kẹo phân khúc bình dân
Mẫu giỏ bánh kẹo kết hợp với rượu khá phổ thông
Mẫu giỏ bánh kẹo kết hợp với rượu khá phổ thông
Mẫu giỏ quà bánh kẹo kết hợp với rượi vang theo phong cách sang trọng
Mẫu giỏ quà bánh kẹo kết hợp với rượi vang theo phong cách sang trọng
Một mẫu giỏ bánh kẹo chất lượng, bắt mắt
Một mẫu giỏ bánh kẹo chất lượng, bắt mắt

Giỏ quà Tết rượu vang

Rượu là tinh hoa, là thức uống không thể thiếu trong ngày Tết. Vào dịp này, bạn có thể tham khảo những giỏ quà Tết rượu vang để dành tặng cho cấp trên, đối tác hay cha mẹ. Những ông bố đặc biệt thích những món quà thức uống như bia hay rượu vang. Món quà này vừa hay có thể thờ cúng ông bà tổ tiên. Những giỏ quà rượu vang cao cấp sẽ là món quà tuyệt vời cho Tết Quý Mão này.

Giỏ quà rượu vang và bánh kẹo cao cấp
Giỏ quà rượu vang và bánh kẹo cao cấp
Rượu vang kết hợp với bánh kẹo nhập ngoại
Rượu vang kết hợp với bánh kẹo nhập ngoại
Mẫu giỏ quà rượu vang đơn giản mà tinh  tế tại Rượu vang 24h
Mẫu giỏ quà rượu vang đơn giản mà tinh tế tại Rượu vang 24h
Giỏ quà rượu vang đẳng cấp
Giỏ quà rượu vang đẳng cấp
Giỏ quà rượu vang sang trọng
Giỏ quà rượu vang sang trọng

Giỏ quà Tết đặc sản

Hiện nay, xã hội phát triển ngày càng hiện đại. Người dân cũng có nhiều lựa chọn quà Tết hơn. Tuy vậy, bản chất của Tết là ngày Đoàn viên, là những giá trị truyền thống nên quà Tết đặc sản vẫn là lựa chọn được của nhiều khách hàng.

Giỏ quà đặc sản - giỏ gia vị đặc sản độc đáo, mới lạ
Giỏ quà đặc sản – giỏ gia vị đặc sản độc đáo, mới lạ

Khi mà thường ngày mọi người đã quen với quá nhiều cái mới thì ngày Tết là dịp để mọi người dành thời gian cho những món ăn truyền thống, giản dị, cảm nhận không khí bình yên, ấm cúng của gia đình. Những giỏ quà Tết đặc sản vùng miền sẽ là lựa chọn lý tưởng để làm quà Tết. Những món quà đặc sản không chỉ giàu giá trị được đóng gói sang trọng, lại mang hương vị của ngày Tết cổ truyền.

Một mẫu giỏ quà đặc sản cho bạn tham khảo vào dịp Tết với màu sắc tươi sáng, bắt mắt
Một mẫu giỏ quà đặc sản cho bạn tham khảo vào dịp Tết với màu sắc tươi sáng, bắt mắt
Giỏ quà Tết Đoàn Viên của thương hiệu Quà Tết Việt
Giỏ quà Tết Đoàn Viên của thương hiệu Quà Tết Việt
Giỏ quà Tết Thịnh Vượng của thương hiệu Qùa Tết Việt
Giỏ quà Tết Thịnh Vượng của thương hiệu Qùa Tết Việt

Giỏ quà Tết sức khỏe

Con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Vì vậy, những giỏ quà thực phẩm chức năng như thuốc bổ, nhân sâm, tổ yến, đông trùng hạ thảo,… sẽ là món quà Tết tuyệt vời kèm theo những lời chúc sức khỏe đầu năm mới.

Hộp quà đông trùng hạ thảo
Hộp quà đông trùng hạ thảo
Hộp quà Tết đặc sản đơn gian mà bắt mắt (có thể tham khảo thay cho giỏ quà Tết)
Hộp quà Tết đặc sản đơn gian mà bắt mắt (có thể tham khảo thay cho giỏ quà Tết)
Giỏ quà sức khỏe với trung tâm là tổ yến thượng hạng
Giỏ quà sức khỏe với trung tâm là tổ yến thượng hạng
Giỏ quà Tết sức khỏe với những sản phẩm dinh dưỡng giá trị
Giỏ quà Tết sức khỏe với những sản phẩm dinh dưỡng giá trị

>> Xem thêm:

Khách hàng có thể mua giỏ quà Tết ở đâu?

Không khó để khách hàng có thể tìm mua những giỏ quà Tết. Tùy vào nhu cầu, mức giá, yêu cầu mẫu mã mà bạn có thể cân nhắc địa điểm cho phù hợp.

  • Với những giỏ quà Tết bình dân, bạn có thể mua tại  những cửa hàng truyền thống, các hệ thống siêu thị với mức giá khoảng vài trăm ngàn đồng. Tại đây, những giỏ quà được đóng gói cẩn thận, bắt mắt. Tuy nhiên, các kiểu dáng hầu như đều khá truyền thống, không mới mẻ, bắt theo xu hướng. Mặc dù vậy, các cửa hàng, siêu thị đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng với những giỏ quà Tết bình dân.
  • Với những mặt hàng cao cấp hơn, bạn có thể  tìm tới các cửa hàng quà Tết chuyên, có thương hiệu. Tại đây, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng, có thể yêu cầu về mẫu mã, đóng gói theo ý mình. Đồng thời, chi phí cho những giỏ quà Tết cũng sẽ cao hơn tại các cửa hàng truyền thống, siêu thị.
  • Ngoài ra, nếu là người có thời gian thì bạn có thể mua các sản phẩm, phụ kiện và tự chuẩn bị giỏ quà Tết theo ý muốn của mình. Tuy vậy, đây không phải là giải pháp nếu bạn cần mua quà Tết số lượng lớn, quà Tết tặng đối tác, khách hàng hay cấp trên.

Kinh nghiệm chọn mua quà Tết

Lựa chọn quà Tết chưa bao giờ là chuyện dễ. Để lựa chọn được các mẫu giỏ quà Tết đẹp, ưng ý thì khách hàng cần phải xem xét và cân bằng các yếu tố khác nhau. Sau đây là kinh nghiệm lựa chọn quà Tết mà ai cũng  nên ghi nhớ.

  • Chọn quà Tết phù hợp với đối tượng: Điều đầu tiên khi tặng quà Tết là bạn phải biết được mình tặng quà cho ai. Từ đó, tìm hiểu về đặc điểm, tính cách của đối tượng tặng quà để lựa chọn những món quà cho phù hợp.
  • Đóng gói chỉn chu về mặt hình thức: Một món quà Tết gây ấn tượng đầu tiên bởi vẻ ngoài chỉn chu, tinh tế. Món quà bên trong có thể đắt hoặc rẻ, nhưng đóng gói quà phải tỉ mỉ, cẩn thận và tinh tế. Khi gói quà Tết, chúng ta ưu tiên những màu sắc tươi sáng, tượng trưng cho may mắn, bình an, thịnh vượng.
  • Phù hợp với túi tiền: Cuối cùng nhưng cũng là một yếu tố quan trọng khi mua quà Tết, đó là món quà nên phù hợp với tình hình tài chính của bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như tặng quà cho đối tác, cấp trên thì bạn đừng ngại đầu tư trong khả năng cho phép. Ngoài ra, đôi khi chúng ta luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho người thân yêu của mình thì cũng có thể đầu tư cho quà Tết. Mặc dù vậy, điều quan trọng nhất là tình cảm chân thành chứ không phải giá trị của món quà được trao đi. Đây là điều mà tất cả chúng ta nên ghi nhớ.

Quà Tết Việt – Cửa hàng quà Tết đặc sản độc đáo, chất lượng, uy tín hàng đầu

Quà Tết Việt là thương hiệu của công ty TNHH Thương Mại Đặc Sản Việt Nam (Dasavina). Được sáng lập bởi chàng kỹ sư Nguyễn Bá Toàn, Quà Tết Việt ra đời  với sứ mệnh lan tỏa tinh hoa ẩm thực Việt. Qua đó mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng với những mặt hàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa, thiết thực.

Quà Tết Việt - Thương hiệu quà Tết đặc sản với sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng
Quà Tết Việt – Thương hiệu quà Tết đặc sản với sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng tin tưởng

Với sứ mệnh giữ gìn và phát huy tinh hoa ẩm thực truyền thống Việt Nam, Quà Tết Việt hướng tới những đặc sản đậm đà hương vị dân tộc. Bên cạnh đó, những sản phẩm của Quà Tết Việt vẫn mang hơi thở hiện đại, sang trọng và hấp dẫn.

Cá kho Tiến Vua, Cá kho Bá Kiến, Sá sùng Quan Lạn, Tôm khô, Chả rươi Tứ Kỳ… cùng nhiều đặc sản nổi tiếng khác sẽ là những món quà biếu tặng ý nghĩa và giá trị cho bạn lựa chọn. Chắc chắn, bạn sẽ thích mê!

Lấy lợi ích của khách hàng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động. Mỗi sản phẩm của Quà Tết Việt đều phải tuân thủ nghiêm ngặt các công đoạn từ vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm định đánh giá chất lượng cho đến dịch vụ bán hàng, chăm sóc khách hàng tốt nhất. Bởi vậy Quà Tết Việt trong suốt quá trình phát triển đã luôn nhận được sự yêu mến và sự đánh giá cao từ khách hàng và đối tác. Đó cũng chính là động lực để Quà Tết Việt lưu giữ những nét văn hóa ẩm thực truyền thống và mang đến niềm vui, sự hạnh phúc cho khách hàng.

Bài viết trên đây đã gợi ý các mẫu giỏ quà Tết đẹp và kinh  nghiệm lựa chọn quà Tết dành cho khách hàng. Tết Nguyên Đán 2023 đang cận kề, hãy nhanh tay lựa chọn cho mình địa chỉ gửi gắm niềm tin và đừng quên ghé thăm cửa hàng Quà Tết Việt để lựa chọn những món quà Tết đặc sản ý nghĩa dành tặng những người thân yêu bạn nhé.