Nhiều người khi nghe đến người khác nhắc đến cái tên bãi tắm Robinson thì vô cùng ngạc nhiên cứ nghĩ rằng đó là một bãi tắm ở nước ngoài. Và xin giới thiệu với các bạn rằng: đây là một bãi tắm nằm trên xã Minh Châu và cách bãi tắm Minh Châu 1,5 km, với Sơn Hào thì xa hơn 1 chút.

Bãi tắm Robinson là một bãi tắm mới được con người mới khám phá ra nên vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp hoang sơ nơi đây. Một bãi tắm với cái tên lạ lùng khiến người nghe khá là ngạc nhiên vì cứ nghĩ nó là một bãi tắm của nước ngoài. Mang cái tên này có lẽ xuất phát từ câu chuyện Robinson ngoài đảo hoang. Là một trong những bãi tắm thu hút khách du lịch vì vẻ đẹp chẳng kém gì 3 bãi tắm kia. Một bãi biển đẹp với cái hoang sơ mộc mạc từ những tảng đá to nhỏ khác nhau.

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi tắm
Vẻ đẹp hoang sơ của bãi tắm

Biển nơi đây đẹp như một tiên cảnh nước biển trong xanh khiến người nhìn có thể nhìn thấy tận đáy biển. Mang cho mình một màu xanh biếc màu của sự tinh khôi màu của một chút hi vọng. Cát nơi đây vừa mịn vừa êm khiến ai cũng muốn nô đùa trên nền cát, đưa những đôi bàn chân nhỏ tung tăng dưới cái êm dịu đó. Một làn nước biển trong xanh cùng với cát trắng đang hòa quyện vào nhau tạo một bức tranh thiên nhiên hút ánh nhìn. Sóng nơi đây không dịu dàng như Minh Châu mà dứt khoát và mạnh mẽ hơn, vì khi được tạo ra bãi tắm Robinson đã mang trong mình cái tính cách đó rồi. Những đợt sóng thi nhau đập vô bờ từng làn sóng một đua nhau ôm trọn lấy bãi cát. Không chỉ có biển và cát robinson còn có những tảng đá lớn nhỏ khác nhau trải dài tại một số điểm. Chính điểm này là điểm cộng cho vẻ đẹp nơi đây, vì có rất nhiều người bị cuốn hút bởi cái vẻ đẹp của đá nơi đây, nghe những cơn sóng thi nhau nhào vô ôm tới tấp khiến tiếng sóng trở nên mạnh mẽ hơn. Bản nhạc của đảo Robinson là một bản giao hưởng vừa một chút dịu êm lại một chút mạnh mẽ, những lời thì thầm dứt khoát từng đợt từng đợt một như lời thúc giục hãy khám phá nó đi.

Trải nghiệm đánh bắt cá ban đêm
Trải nghiệm đánh bắt cá ban đêm

Ngoài biển ra thì bạn có thể khám phá bãi tắm Robinson qua con mắt của một người ngư dân thực thụ. Khi những tia nắng dần vụt tắt là lúc những người ngư dân ra ngoài biển khơi để đánh bắt cá. Bạn có thể xin những người ngư dân nơi đây để đi cùng, ngồi trên những chiếc thuyền đi ra khơi đánh bắt cá là cảm giác mà bạn không thể nào quên được. Biển ban đêm vô cùng dịu dàng từng làn sóng đập vô thành thuyền tạo một bản nhạc vui tai, cùng những người dân kéo những mẻ cá chắc nịch lên trên tàu. Những con cá tươi thi nhau được đổ đầy, những nụ cười nở rộ trên môi người đánh cá. Chắc chắn rằng cái cảm giác đi theo đánh bắt cá sẽ phải là một cái kỉ niệm mà cả đời bạn sẽ không quên được. Hãy đến Quan Lạn khám phá bãi tắm Robinson.