Sầm sơn không chỉ có biển mà còn có các địa điểm thú vị khác để du khách tham quan khám phá và trải nghiệm như các khu di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh, các địa điểm mua sắm, khu vui chơi,…

Bãi biển Sầm Sơn – điểm đến đầu tiên của du khách

Bãi biển Sầm Sơn - điểm hút khách đầu tiên
Bãi biển Sầm Sơn – điểm hút khách đầu tiên

Nói đến Sầm Sơn du khách sẽ hình dung đến biển và những bãi tắm. Bãi biển Sầm Sơn cách thành phố Thanh Hoá khoảng 16km. Với phong cảnh nên thơ, hùng vĩ, những con sóng vỗ nhẹ vào miền cát trắng, những hàng cây xanh trên bờ biển, xa xa thấp thoáng những dãy núi cao như mời gọi du khách hãy khám phá hết nơi đây.

Tắm biển vào những ngày hè oi nóng chưa phải là tất cả mà biển Sầm Sơn mang lại. Du khách có thẻ ngắm bình minh, ngắm hoàng hôn và đi dạo buổi tối trên bờ biển để cảm nhận không gian yên tĩnh và thoải mái mà biển mang lại. Hơn thế nữa, du khách có thể tham gia kéo lưới cùng những ngư dân vào sáng sơm và mua những mớ hải sản tươi ngon với giá rẻ như: mực, hàu, tôm, cua, cá thu, ghẹ,…

Hòn Trống Mái – biểu tượng của tình yêu bất tử

Hòn Trống Mái - biểu tưởng của tình yêu vĩnh cửu
Hòn Trống Mái – biểu tưởng của tình yêu vĩnh cửu

Trải qua bao năm tháng, thế chênh vênh của Hòn Trống Mái vẫn bền vững cùng với mưa nắng gió bão của thiên nhiên. Dù có những phiên bản khác nhau về huyền thoại Hòn Trống Mái nhưng cuối cùng nó vẫn là biểu tượng của một tình yêu vĩnh cửu, một mối tình thuỷ chung của cặp vợ chồng trẻ sau đại nạn hồng thuỷ. Hòn Trống Mái gồm ba phiến đá lớn dưới cùng là một hòn lớn bằng phẳng như chiếc bệ, hòn có đầu nhọn nhô lên tượng trung cho gà trống và một hòn nhỏ tượng trưng cho gà mái. Chính vì thế mà nó có tên là Hòn Trống Mái.

Đền Độc Cước – ngôi đền linh thiêng ở Thanh Hoá

Đền  Độc Cước - ngôi đền linh thiêng ở Sầm Sơn
Đền Độc Cước – ngôi đền linh thiêng ở Sầm Sơn

Đền Độc Cước đúng như tên gọi của nó là ngôi đền thờ vị thần một chân. Đền toạ lạc trên hòn Ngự Giải thuộc dãy Trường Lệ. Đền Độc Cước gắn liền với sự tích một chàng trai khổng lồ đã xẻ đôi thân mình để vừa đánh giặc ngoài khơi vừa đánh giặc trong đất liền. Muốn lên đền bạn phải qua 40 bậc đá, trong đền có hai pho tượng đúc bằng đồng, cây Bàng trăm tuổi tỏa bóng mát quanh năm, cây dứa dại hàng năm được người dân đến xin về làm thuốc quý chữa bệnh. Trải qua bao thăng trầm lịch sự ngôi đền vẫn sừng sững uy nghi cùng với năm tháng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm đền Bà Triệu, đền Cô Tiên, đền Tô Hiến Thành,… đều thuộc dãy Trường Lệ.

Đa dạng về địa điểm mua sắm

Chợ hải sản Sầm Sơn
Chợ hải sản Sầm Sơn

Những khu chợ mua sắm nổi tiếng ở Sầm Sơn du khách nên ghé thăm:

Chợ Cột Đỏ – Đường Lê Lợi, Phường Trường Sơn

Chợ Mới – Đường Lê Thánh Tông, Phường Trường Sơn

Chợ Chùa – Đường Trần Hưng Đạo, Phường Quảng Tiến

Chợ Đón – Thôn Minh Cát, xã Quảng Cư