Lên Hà Giang, ngoài cao nguyên Đồng Văn nổi tiếng với những vẻ đẹp mê hoặc, du khách nhớ ghé qua Hoàng Su Phì, nơi có những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam để được tận mắt chiêm ngưỡng một bức tranh cánh đồng lúa chín vàng rực rỡ đẹp tuyệt mỹ. Vào thời điểm mùa thu, Hà Giang khoác lên mình tấm áo bào lộng lẫy, óng ánh của màu vàng rực rỡ của những cánh đồng lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mà khiến du khách tham quan đều bị mê hoặc và say đắm.

Ngất ngây vẻ đẹp mùa lúa chín vàng ở Hà Giang
Ngất ngây vẻ đẹp mùa lúa chín vàng ở Hà Giang

Hoàng Su Phì là một huyện biên giới của tỉnh Hà Giang, nơi đây không chỉ có thiên nhiên trong lành mà còn hút hồn du khách bởi những mảnh ruộng bậc thang trải dài thẳng tắp và rộng mênh mang, mê hồn. Cứ dịp thu về, du khách trong và ngoài nước lại kéo nhau đến Hà Giang để có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp ruộng bậc thang Hoàng Su Phì mùa lúa chín, nơi có những con người dân chịu khó, cần cù và hiền hòa đã dệt lên tấm thảm bức tranh sắc màu ấy.

Khám phá thêm chợ Sà Phìn ở Hà Giang, một chợ lùi nổi tiếng ở Hà Giang mang đậm nét văn hóa sinh hoạt cộng đồng các dân tộc ở Đồng Văn Hà Giang.

Những cô gái Dao duyên dáng bên những cánh đồng lúa chín vàng
Những cô gái Dao duyên dáng bên những cánh đồng lúa chín vàng

Và mùa thu, khi mùa thu hoạch chuẩn bị bắt đầu cũng được coi là thời điểm đẹp nhất của Hà Giang với những thửa ruộng lúa bắt đầu ngả vàng, tỏa mùi thơm nồng nàn trong gió của núi rừng làm say đắm lòng người. Với sắc vàng óng ả cùng những bông lúa chín kết hợp với chút nắng nhẹ đã mang đến cho Hoàng Su Phì một vẻ đẹp nhẹ nhàng, bí ẩn và lộng lẫy đến diệu kỳ.

Đến với Hoàng Su Phì mùa lúa chín, Du khách còn bắt gặp hình ảnh duyên dáng của những cô gái người Dao trẻ trung đang hồn nhiên bên những thửa ruộng bậc thang, đang gặt hái những thành quả của mùa thu hoạch và luôn nở nụ cười trên môi.

Tham khảo tour du lịch Hà Giang- Quản Ba- Đồng Văn- Mèo Vạc 3 ngày

Hoàng Su Phì mùa lúa chín luôn thu hút và làm say đắm lòng người Hoàng Su Phì mùa lúa chín luôn thu hút và làm say đắm lòng người
Hoàng Su Phì mùa lúa chín luôn thu hút và làm say đắm lòng người

Tuyệt vời hơn cả khi du khách có thể đứng trên cao và nhìn xuống để có thể thấy hàng ngàn, hàng vạn thửa ruộng bậc thang ngả vàng, một bức tranh thiên nhiên trải dài bất tận đẹp đa sắc màu giữa cao nguyên đá Hà giang hùng vĩ, mênh mông.

Với vẻ đẹp ngây ngất mùa lúa chín vàng ở Hoàng Su Phì của cao nguyên Hà Giang cùng thiên nhiên trong lành, nơi đây đã và đang thu hút biết bao du khách đến khám phá và tham quan tạo nên sức hút riêng và là điểm du lịch đẹp hấp dẫn cho những ai thích du lịch sinh thái, du  lịch cộng đồng.

Bạn đọc khám phá thêm kinh nghiệm du lịch bụi Hà Giang để có một chuyến khám phá cao nguyên đá vui vẻ và thú vị nhất