Cao nguyên đá Hà Giang, một vùng đất tuyệt đẹp với những cung đường dựa lưng vào sườn núi, mảnh đất với những tia nắng trải vàng ươm trên khắp những ngọn đồi, đỉnh núi hay trên những thửa ruộng bậc thang tần tầng lớp lớp… đi du lịch Hà Giang một lần thôi cũng đã đủ để chân khiến đôi chân của bạn chẳng muốn về.

 Một phần do cung đường từ các tỉnh thành khác đến vùng đất Hà Giang tương đối phức tạp, chính bởi vậy cho nên việc lựa chọn một loại phương tiện phù hợp với chuyến đi của mình trở nên vô cùng quan trọng.
Khám phá Hà Giang bằng xe máy
Khám phá Hà Giang bằng xe máy

Nếu lựa chọn phương tiện công cộng, bạn có thể dễ dàng tìm được một chuyến xe đến Hà Giang tại khu vực bến xe Mỹ Đình hoặc đặt vé từ những hãng xe uy tín như Cầu Mè, Bằng Phấn, Khải Huyền, Khải Vân…. Tiếp theo, khi đã đặt chân đến bến xe Hà Giang bạn có thể thuê xe máy, xe ôm hoặc đi đò để khám phá cao nguyên đá Đồng Văn.

Nếu như muốn chinh phục vùng đất cao nguyên đá Hà Giang bằng các phương tiện cá nhân thì sử dụng xe máy là phù hợp nhất bởi bạn có thể đi khám phá khắp các con đường ở đây, còn nếu đi xe con, thì sau khi đến thành phố Hà Giang bạn sẽ phải đi xe ôm hoặc thuê xe máy ở đây cho chuyến đi của mình.

Một điều cần chú ý đó là khi di chuyển bằng các phương tiện cá nhân, bạn nhớ chuẩn bị đầy đủ giấy tờ xe và chấp hành đầy đủ các luật giao thông đường bộ nhé.

Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Hà Giang
Khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở Hà Giang

Vùng đất Hà Giang ở vào bất cứ thời gian nào cũng có một nét đẹp riêng khiến cho bất cứ ai cũng phải say đắm, bởi thế bạn có thể đi du lịch Hà Giang vào bất cứ khoảng thời gian nào có thể. Tuy nhiên, vào tầm tháng 8,9 Hà Giang thường có mưa nhiều, gây ra nhiều khó khăn cho bạn trong việc di chuyển cũng như thưởng ngoạn vẻ đẹp của nơi đây.

Bên cạnh vẻ đẹp kì vĩ của thiên nhiên thì đặc sản Hà Giang cũng rất đặc sắc và phong phú, những món ăn đặc sản nơi đây phần lớn là những món ăn tại chỗ như là mèn mén, xôi bảy màu, bánh ngô, cháo Ấu Tẩu…  Món đặc sản nổi tiếng nhất ở đây phải kể đến thắng cố, tuy nhiên bạn chỉ có thể thưởng thức ở mỗi buổi chợ phiên ở Đồng Văn mà thôi. Một điểm thú vị, nếu như bạn đi theo một đoàn đông người và trong túi cũng dư giả, thì khi ở Đồng Văn, bạn có thể đặt chủ quán cơm ven đường một con heo sữa quay để tói quay về thưởng thức cùng với những chén rượu ngô nồng nàn.

Hà Giang có rất nhiều địa điểm tham quan du lịch đẹp và thu hút. Có thể điểm qua một vài địa danh nổi bật dành cho chuyến tham quan của bạn như phố cổ Đồng Văn, Sà Phìn, cột cờ Lũng Cú…