Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh là di sản thiên nhiên thế giới và là một điểm đến thu hút du khách trong và ngoài nước, nổi tiếng trên thế giới. Đến đây du khách không chỉ được cảm nhận một không gian thiên nhiên tươi đẹp, tận hưởng một không khí trong lành mà còn được thưởng thức đặc sản nơi đây, trải nghiệm một ngày làm ngư dân làng chài khi du lịch Hạ Long.

Khám phá không gian sống của làng chài Hạ Long
Khám phá không gian sống của làng chài Hạ Long

Đến với du lịch vịnh Hạ Long tham gia tour một ngày làm ngư dân làng chài, du khách được khám phá và hòa vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người ngư dân trên biển. Ngoài cảm nhận không gian thiên nhiên hoang sơ và nét bình yên của không gian làng chài du khách còn được tham gia vào các hoạt động ở làng chài Vịnh Hạ Long như đi thuyền nan, đánh cá, chèo thuyền kayak và sinh hoạt tại những nhà bè trên vịnh Hạ Long.

Trải nghiệm ở  làng chài Vung Viêng nằm ở vị trí yên tĩnh, thanh bình với phong cảnh hữu tình. Hơn 160 cư dân sinh sống tại làng chài vẫn giữ được những nét sinh hoạt truyền thống của cộng đồng ngư dân trên vịnh Hạ Long. Đó cũng chính là lý do vì sao làng chài này trở thành một sản phẩm du lịch được nhiều công ty lữ hành khai thác.

Và tuyệt vời khi được trải nghiệm cùng người dân đánh cá, được những người dân thân thiện và nhiệt tình nơi đây hướng dẫn du khách cách quăng lưới một công việc tưởng chừng nhìn rất đơn giản mà lại rất cấn có sự khéo léo vì nếu không cẩn thận lưới sẽ bị rối. Sau khi quăng lưới, các ngư dân cho thuyền chạy 1 vòng. Công việc tiếp theo mà du khách phải làm là gõ phạm để thu hút sự chú ý của cá vào lưới.

Xem thêm một số tour Hạ Long:

Trải nghiệm làm ngư dân làng chài ở Hạ Long
Trải nghiệm làm ngư dân làng chài ở Hạ Long

Đến gần trưa, thời điểm mà mọi người trong đoàn cảm thấy mệt và đói, các ngư dân ra hiệu kéo lưới thu hoạch cá. Đây là công đoạn thú vị nhất đối với mọi người. Lưới kéo lên nặng trĩu những chú cá vẩy trắng lấp loáng dưới nắng biển. Các ngư dân không chuyên được hướng dẫn cách gỡ cá để không làm rách lưới. Ai cũng hài lòng, vui vẻ khi kéo được một mẻ cá tươi ngon.

Và kết quả của chuyến trải nghiệm làm ngư dân là được thưởng thức  một bữa ăn với những món ăn từ cá biển tươi ngon nhất, một bữa ăn mộc mạc, không quá cầu kỳ nhưng lại mang đến một cảm giác ấm cúng vui tươi trong không gian bao la giữa trời biển đem đến một cảm xúc khó diễn tả tột cùng, đây là một trong những điểm du lịch nên đi khi đến Hạ Long.